Thứ sáu, 10/7/2020, 09:45 (GMT+7)

Thị trưởng Seoul chết sau vài giờ bị tố cáo quấy rối tình dục

Ông Park Won-Soon chết trên một ngọn đồi ở phía bắc thành phố Seoul sau khi để lại những dòng chữ giống thư tuyệt mệnh tại nhà riêng và tắt điện thoại.

Ông Park Won-Soon, thị trưởng Seoul, trước khi qua đời. Ảnh: AP.

Ông Park Won-Soon, thị trưởng Seoul, trước khi qua đời. Ảnh: AP.

Sáng sớm nay (10/7), cảnh sát Seoul phát hiện thi thể ông Park Won-Soon, 64 tuổi, gần một nhà hàng nằm trên ngọn đồi ở phía bắc thành phố. Đây là kết quả của cuộc tìm kiếm kéo dài hơn 7 tiếng của hàng trăm sĩ quan sau khi nhận được thông báo ông Park mất tích.

Trước đó, tối 8/7, một trong những thư ký của ông Park đã gửi đơn khiếu nại đến cảnh sát, cáo buộc vị thị trưởng quấy rối tình dục cô. Nữ thư ký tố cáo ông Park đã có những động chạm thân thể với cô bắt đầu từ năm 2017.

Theo SBS, nữ thư ký khai với các nhà điều tra rằng ngoài cô còn có nhiều nhân viên nữ khác tại Tòa thị chính Seoul cũng bị quấy rối tình dục tương tự. Tuy Cơ quan Cảnh sát Seoul và văn phòng của ông Park Won-Soon chưa xác nhận nhưng một loạt chương trình về lời cáo buộc thị trưởng đã được các đài truyền hình lớn của Hàn Quốc phát sóng tối qua (9/7).

Thi thể của ông Park Won-Soon được phát hiện ở một ngọn đồi nhỏ tại  Seungbuk-dong, phía bắc Seoul. Ảnh: AFP.

Thi thể của ông Park Won-Soon được phát hiện ở một ngọn đồi nhỏ tại Seungbuk-dong, phía bắc Seoul. Ảnh: AFP.

Sĩ quan Lee Byeong-Seok tiết lộ với các phóng viên rằng ông Park được nhìn thấy lần cuối trong camera an ninh vào lúc 10h53 sáng 9/7 tại lối vào đồi ở Seungbuk-dong, hơn 6 tiếng trước khi con gái ông gọi cảnh sát báo bố mất tích. Tín hiệu điện thoại di động của ông Park cũng được phát hiện lần cuối trên những ngọn đồi ở Seungbuk-dong.

Trong đơn trình báo mất tích, con gái của thị trưởng viết rằng cha cô "đã rời nhà từ 4 đến 5 tiếng trước, sau khi để lại mẩu giấy giống thư tuyệt mệnh và điện thoại tắt máy", The Korea Herald đưa tin.

Khu vực đồi ở Seungbuk-dong, phía bắc Seoul.

Khu vực đồi ở Seungbuk-dong, phía bắc Seoul.

Theo Kim Ji-hyeong, một quan chức của chính quyền thành phố Seoul, ông Park không đi làm vào hôm 9/7, không rõ lý do. Thị trưởng 64 tuổi cũng hủy tất cả lịch trình, bao gồm cả cuộc họp với văn phòng tổng thống tại Tòa thị chính Seoul.

Cảnh sát đã cử 600 sĩ quan và nhân viên cứu hỏa sử dụng máy bay không người lái tranh thủ từng phút giây để tìm kiếm ông Park từ tối 9/7. Cuối cùng, thi thể của ông được phát hiện vào đầu giờ sáng 10/7.

Lực lượng tìm kiếm hoạt động suốt tối 9/7 để tìm thị trưởng Seoul. Ảnh: AFP.

Lực lượng tìm kiếm hoạt động suốt tối 9/7 để tìm thị trưởng Seoul. Ảnh: AFP.

Là một nhà hoạt động dân sự và luật sư nhân quyền lâu năm, ông Park Won-Soon được bầu làm thị trưởng Seoul vào tháng 10/2011 với sự hỗ trợ của Đảng Dân chủ và Đảng Lao động Dân chủ. Ông tái đắc cử nhiệm kỳ thứ ba và cũng là nhiệm kỳ cuối cùng vào tháng 6 năm ngoái.

Là thành viên của Đảng Dân chủ tự do của Tổng thống Moon Jae-in, ông Park được coi là ứng cử viên tổng thống tiềm năng trong cuộc bầu cử năm 2022.

Tùng Anh (Theo Korea Times)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao