Chủ nhật, 2/8/2020, 12:56 (GMT+7)

Thêm 2 bệnh nhân Covid-19 tử vong

Trưa 2/8, Bộ Y tế xác nhận thêm hai trường hợp tử vong liên quan tới Covid-19 gồm 'bệnh nhân 524' và 'bệnh nhân 475'.

"Bệnh nhân 524", nữ, 86 tuổi, quê Quảng Nam. Nguyên nhân tử vong được xác định do choáng nhiễm trùng, nhiễm độc, suy hô hấp cấp không hồi phục trên bệnh nhân suy đa tạng nhiễm Covid-19.

Từ ngày 11/7 đến 16/7, bệnh nhân điều trị tại khoa cấp cứu Bệnh viện Da liễu Đà Nẵng và được chẩn đoán Zona thần kinh bội nhiễm và chuyển đến khoa cấp cứu của Bệnh viện Đà Nẵng cùng ngày.

Ngày 18/7, bệnh nhân sốt và được chuyển điều trị tại Bệnh viện đa khoa Bình An. Ngày 27/7, bà được chuyển đến Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam.

Ngày 31/7, bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị trong tình trạng tỉnh lơ mơ và suy kiệt. Ngày 1/8, bệnh nhân tỉnh, vẫn còn mệt; tuy nhiên đến 18h bệnh nhân hôn mê, mạch chậm dần; 22h có mạch trở lại. Sáng 2/8, bệnh nhân trở nặng, ngừng tuần hoàn và tử vong.

Cán bộ y tế Đà Nẵng làm việc tại khu vực có ca nghi nhiễm. Ảnh: Nguyễn Đông.

Cán bộ y tế Đà Nẵng làm việc tại khu vực có ca nghi nhiễm. Ảnh: Nguyễn Đông.

"Bệnh nhân 475", 83 tuổi, quê Đà Nẵng. Bệnh nhân có bệnh nền thoái hóa đa khớp nằm một chỗ 6 năm nay, phẫu thuật dạ dày.

Ngày 12/7, bệnh nhân khởi bệnh với đau bụng, tiêu chảy nhiều lần được nhập điều trị khoa Nội tổng hợp Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 17/7, bệnh nhân xuất hiện sốt. Ngày 30/7, bệnh nhân được phát hiện dương tính nCoV và chuyển vào khu vực cách ly. Sáng 2/8, bệnh nhân suy kiệt nặng và qua đời.

Hai ngày trước, Việt Nam ghi nhận 3 trường hợp tử vong liên quan Covid-19. Đến nay, số ca tử vong là 5.

Sáng nay, Bộ Y tế ghi nhận 4 ca nhiễm nCoV, trong đó một ở TP HCM, một ở Quảng Ngãi, cùng liên quan đến Đà Nẵng và 2 ca cách ly ngay sau nhập cảnh tại Hòa Bình.

Phạm Chiểu

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao