Thứ bảy, 27/4/2019, 00:07 (GMT+7)

Thầy giáo đạp học sinh vì ăn quà vặt trong lớp

Giáo viên Trung Quốc bị đình chỉ vì hành động bạo hành đối với hai nam sinh cấp hai. 

Thầy giáo tát, đạp học sinh túi bụi trên bục giảng vì ăn quà vặt trong lớp
 
 

Phòng an ninh huyện Tuyên Uy, tỉnh Vân Nam, cho biết trong video hôm 13/4 tại trường cấp hai Tuyên Uy số 9, thầy giáo họ Chen yêu cầu hai nam sinh lên đứng trên bục giảng để xử phạt tội ăn quà vặt và nói chuyện trong lớp. 

Video cho thấy Chen tát một trong hai học trò, túm tóc em rồi tung cú đá mạnh vào người. Sau đó, Chen quay sang nam sinh còn lại, tát liên tiếp vào mặt cậu bé rồi đạp từ góc bên này sang góc bên kia của phòng học. Trước cơn giận lôi đình của thầy Chen, những học sinh khác trong lớp ngồi im.

Sau khi phát hiện sự việc, nhà trường đã yêu cầu thầy Chen đưa hai nam sinh, họ Zhang và Tao, đến bệnh viện kiểm tra. Sau đó, họ liên lạc với phụ huynh hai em để xin lỗi. 

Hôm 22/4, Phòng thể thao và Giáo dục huyện Tuyên Uy họp để thảo luận về hình phạt đối với Chen. Họ quyết định sẽ tạm đình chỉ công tác của thầy giáo này trong lúc nhà chức trách tiến hành điều tra. 

Sau sự việc, trường cấp hai Tuyên Uy số 9 cam kết sẽ đào tạo chặt chẽ, cẩn thận hơn đối với đội ngũ giáo viên, tránh trường hợp tương tự xảy ra trong tương lai.

Hành vi bạo hành trên của thầy Chen lập tức trở thành đề tài thu hút nhiều phản ứng trái chiều từ người dùng mạng Weibo. Phần lớn chỉ trích hành động của Chen không chấp nhận được. 

"Nên nhớ, anh là thầy giáo chứ không phải ông chủ", một thành viên bình luận.

"Loại người như thế này đáng bị loại ra khỏi hàng ngũ giáo viên", thành viên thứ hai viết.

"Nhớ lại hồi học lớp 10, tôi cũng bị một thầy giáo đạp từ trên bục giảng văng xuống hàng cuối lớp. Đến giờ tôi vẫn nhớ mặt ông ta", người thứ ba chia sẻ.

Tuy nhiên, cũng có người ủng hộ khi nói rằng: "Đây cũng là chuyện bình thường. Trước đây tôi cũng bị đánh như thế. Cá nhân tôi nghĩ áp dụng hình phạt thể chất không sai, tuy nhiên thầy giáo này hơi quá tay". 

Hướng Dương (Theo Next Shark)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?