Thứ năm, 20/9/2018, 16:49 (GMT+7)

Thầy giáo bị trừ lương vì phạt học sinh tự đập vỡ điện thoại

Thầy giáo Trung Quốc thực thi đúng quy định của nhà trường về việc học sinh dùng điện thoại nhưng phương pháp kỷ luật 'không phù hợp'. 

Học sinh tự đập vỡ điện thoại vì bị bắt quả tang sử dụng trong lớp
 
 

Hai nam sinh bị yêu cầu tự đập vỡ điện thoại trong lớp

Hai nam sinh ở thành phố Vĩnh Châu, tỉnh Hồ Nam, phải tự đập vỡ chiếc smartphone của mình sau khi bị giáo viên phát hiện dùng điện thoại trong lớp hôm 4/9, Nextshark hôm nay đưa tin.

Trong video, hai nam sinh giơ cao điện thoại và đập mạnh xuống sàn bục giảng trước sự chứng kiến của giáo viên và các bạn cùng lớp.

Học sinh tự đập vỡ điện thoại vì bị bắt quả tang sử dụng trong lớp

Nam sinh tự hủy điện thoại của mình vì lỗi làm việc riêng trong lớp ở một trường trung học tại thành phố Vĩnh Châu, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, hôm 4/9. Ảnh: Pear Video.

Khi học sinh đầu tiên không dùng lực đủ mạnh để ném hỏng chiếc điện thoại, em này đã được yêu cầu nhặt lên và làm lại. Theo The Paper, giáo viên họ Xiong đã bắt quả tang hai học sinh trên chơi điện thoại trong giờ tự học, dù bị nhà trường cấm.

Thầy Xiong, giáo viên dạy môn chính trị, tuyên bố hai nam sinh "tự nguyện" tiêu hủy điện thoại sau khi nhận ra lỗi của mình. Tuy nhiên, nhà trường vẫn cho rằng thầy Xiong đã vi phạm các quy định của Bộ Giáo dục về xử phạt học sinh.

Phát ngôn viên của nhà trường cho báo chí địa phương biết Xiong đã đúng khi thực thi quy định của nhà trường nhưng phương pháp kỷ luật "không phù hợp". Hình phạt dành cho giáo viên này là trừ tiền lương hàng tháng.

Trường trung học ở Vĩnh Châu đồng thời cũng tuyên bố sẽ cải thiện các phương pháp quản lý liên quan đến vấn đề học sinh sử dụng điện thoại.

Nhiều người dùng mạng cũng lên án hành động kỷ luật của thầy Xiong. "Giáo viên này điên rồi", một người viết. "Có thực sự là tự nguyện không? Nam sinh đầu tiên trông thất thần khi đập điện thoại lần thứ hai. Rõ ràng là rất đau khổ", một người khác bình luận.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?