Thầy Bắc Giang được xác định chỉ sờ mông, sờ đùi, không dâm ô học sinh

Khi được hỏi hành vi sờ mông, đùi học sinh không phải 'dâm ô' thì là gì, đại diện chính quyền huyện cho rằng chỉ là xâm phạm thân thể.

Thứ tư, 6/3/2019, 11:53 (GMT+7)

10h ngày 6/3, UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang) tổ chức họp báo tại trụ sở về vụ thầy giáo bị tố cáo uống rượu, "sờ soạng" nhiều nữ sinh lớp 5A trường Tiểu học Tiên Sơn vào buổi học phụ đạo chiều 1/3. 

Phó chủ tịch huyện Nguyễn Đại Lượng cho biết ngày 5/3 Cơ quan cảnh sát điều tra huyện Việt Yên phối hợp với nữ bác sĩ Trung tâm Y tế huyện cùng đại diện gia đình, nhà trường kiểm tra dấu vết trên thân thể 14 học sinh lớp 5A. 

"Kết quả cho thấy không có dấu vết gì nghi vấn. Công an huyện xác định chưa đủ căn cứ chứng minh việc ông Minh có hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi", ông Lượng nói.

Ông Nguyễn Đại Lượng (giữa), phó chủ tịch huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, tại cuộc họp báo sáng 6/3. Ảnh: Dương Tâm.

Ông Nguyễn Đại Lượng (giữa), phó chủ tịch huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, tại cuộc họp báo sáng 6/3. Ảnh: Dương Tâm.

Tại cuộc họp báo, UBND huyện Việt Yên cũng công bố một số video trao đổi với học sinh và phụ huynh. Một nữ sinh cho biết thầy véo mũi, véo tai. Một em khác nói bị thầy túm tay, véo mũi, véo tai, nhưng chống cự được và chạy đi. "Thầy Minh ngồi trên bàn, cho tay vào trong áo và xoa lưng", một nữ sinh nói.

Trả lời câu hỏi hành vi của ông Minh không gọi là "dâm ô" thì phải gọi chính xác là gì, ông Lượng nói: "Chúng tôi cho rằng thầy đã có hành vi xâm phạm thân thể học sinh. Dù đó là bày tỏ tình cảm yêu thương hay đùa vui thì hành vi đó cũng không phù hợp với vai trò người giáo viên trên lớp".

Khi phóng viên đặt câu hỏi "sờ vào mông và đùi có phải là vùng nhạy cảm", Phó trưởng công an huyện Nguyễn Việt Nguyên nói: "Việc xác định đó không phải chức năng của công an".

Sau khi xác minh được một số nội dung vi phạm của ông Minh, nhận thấy tính chất vụ việc cần được làm sáng tỏ hơn, UBND huyện đã yêu cầu trường đình chỉ công tác ông Minh 15 ngày kể từ 4/3. Trên cơ sở sai phạm của ông Minh, huyện sẽ có những giải pháp tiếp theo nhằm đảm bảo công bằng.

Đồng thời ông Lượng cũng cho biết lãnh đạo thôn và một số người dự buổi họp với phụ huynh tại đình làng tối 1/3 có phản ánh việc ông Minh bị đe dọa. Khi ra khỏi cửa đình, được sự hỗ trợ của hai công an xã, nhưng ông Minh đã bị một người lạ mặt định hành hung. Tuy nhiên, ông không bị ảnh hưởng về sức khỏe. 

Về việc ông Minh đã nộp đơn xin ra khỏi ngành hay chưa, Phó chủ tịch huyện Việt Yên cho biết chưa nhận được hồ sơ xin ra khỏi ngành. Nếu ông Minh có đơn, công an huyện phải điều tra trước khi xử lý đơn.

Thầy giáo Bắc Giang thừa nhận sờ soạng nữ sinh và xin ra khỏi ngành
 
 

Thầy giáo Bắc Giang thừa nhận sờ soạng học sinh và xin ra khỏi ngành

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?