Thành viên đội bóng nhí mừng sinh nhật 14 tuổi trong hang

Một trong 13 thành viên của đội bóng Thái Lan kẹt trong hang Tham Luang đón tuổi mới một ngày sau khi được tìm thấy.

Thứ tư, 4/7/2018, 11:06 (GMT+7)

Cậu bé Duangpetch Phromthep, còn gọi là Dom, bước sang tuổi 14 khi đang cùng bạn bè và huấn luyện viên kẹt trong hang Tham Luang, tỉnh Chiang Rai, Bangkok Post đưa tin.

Cậu bé Dom với chiếc bánh sinh nhật trong sinh nhật 13 tuổi. Ảnh: Facebook.

Cậu bé Dom với chiếc bánh sinh nhật trong dịp tròn 13 tuổi. Ảnh: Facebook.

Một ngày sau khi Dom cùng các bạn và vị huấn luyện viên 25 tuổi được tìm thấy, mẹ của cậu bé, chị Pichaya Keawkemtong, đã đăng một bài viết trên mạng xã hội, chúc con trai sinh nhật vui vẻ và nói rằng con sắp được đưa ra ngoài.

"Chúc mừng sinh nhật Dom. Mẹ chúc con hạnh phúc. Con sắp thoát khỏi hang rồi. Mẹ mừng lắm. Ngày sinh nhật cũng chính là ngày may mắn của con đấy Dom", chị Pichaya viết lên Facebook kèm vài hình ảnh con trai mặc bộ cầu thủ cầm bánh gato trong dịp đón tuổi mới năm trước.

Người thân của các em trong đội bóng túc trực bên ngoài hang chờ lực lượng giải cứu tìm cách đưa đội bóng ra ngoài. Ảnh: AP.

Người thân của các em trong đội bóng túc trực bên ngoài hang chờ lực lượng giải cứu tìm cách đưa đội bóng ra ngoài. Ảnh: AP.

Tuy nhiên, trái ngược với sự lạc quan của các bậc phụ huynh, nhà chức trách vẫn thông báo có nhiều trở ngại trong quá trình đưa đội bóng đến nơi an toàn. Có thể phải chờ đến cuối mùa mưa, vào tháng 10, nước trong hang rút mới đưa được các em ra ngoài.

Đội giải cứu đang bơm 10.000 lít nước ra khỏi hang mỗi giờ nhưng việc này chỉ đủ để mực nước giảm 1 cm. Dự báo trời sẽ mưa liên tục trong vài ngày tới, tràn vào trong hang, đe dọa không khí sẽ không vào được nơi cả đội bóng đang tạm trú.

Một trong những lựa chọn mà đội cứu hộ đang xem xét là dạy lặn cho 13 thành viên của đội bóng. Mặc dù vậy, các chuyên gia lo ngại các em sẽ không đủ sức khỏe hoặc khả năng để thu nạp những kỹ năng cần thiết trong thời gian ngắn.

Tuy lực lượng cứu hộ bơm nước ra ngoài liên tục nhưng mực nước trong hang vẫn chưa giảm là bao. Ảnh: AP.

Lực lượng cứu hộ bơm nước ra ngoài liên tục nhưng mực nước trong hang vẫn chưa giảm. Ảnh: AP.

Sau khi bị mất tích trong lúc khám phá hang động Tham Luang ngày 23/6, đội bóng thiếu niên gồm 12 thành viên từ 11 đến 16 tuổi và một huấn luyện viên 25 tuổi được lực lượng cứu hộ tìm thấy tối 2/7

Hai bác sĩ tình nguyện ở lại với các em trong nhiều tháng nếu xảy ra viễn cảnh tồi tệ do nước rút chậm và không tìm được phương án thoát ra ngoài.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?