Thứ năm, 25/12/2014, 16:41 (GMT+7)

Thành phố Trung Quốc cấm trường học tổ chức Giáng sinh

Các trường từ mẫu giáo đến trung học ở thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, năm nay bị cấm tổ chức bất cứ sự kiện nào liên quan tới Giáng sinh.

2-4638-1419494798.jpg

Sinh viên một trường đại học ở tỉnh Hồ Nam mặc quần áo truyền thống cầm biển ghi khẩu hiệu chống tổ chức Giáng sinh. Ảnh: Chinanews.

Một số trường ở Ôn Châu xác nhận họ đã nhận được thông báo này, Global Times đưa tin. Một quan chức thuộc sở giáo dục thành phố cho hay đây là lần đầu tiên Ôn Châu đưa ra lệnh cấm chính thức. Họ hi vọng các trường tập trung vào sự kiện lễ tết truyền thống của người Trung Quốc hơn là lễ hội phương Tây.

Ôn Châu nhiều năm qua là nơi diễn ra các hoạt động truyền giáo của Cơ đốc giáo. Thành phố cũng là trung tâm của gần một triệu tín đồ Cơ đốc.

"Chúng tôi không bài trừ lễ hội phương Tây, nhưng hy vọng các trường sẽ chú ý cân bằng hơn. Học sinh có thể học để biết lễ hội của họ nhưng không nên quá hết mình với nó", Wenzhou Evening Post dẫn lời quan chức trên nói. Vì quan chức này cho rằng những lễ hội truyền thống như Đông chí, rơi vào thứ Hai tuần này, đáng ăn mừng hơn. 

Những năm gần đây, Giáng sinh đang ngày càng phổ biến ở Trung Quốc. Bài hát mừng Noel và đồ trang trí năm mới cũng xuất hiện khắp các con phố của nhiều thành phố lớn. Một người dân ở thành phố Golmud, tỉnh Thanh Hải, phía tây Trung Quốc cho biết năm nay họ còn chuẩn bị màn biểu diễn văn nghệ và kịch đón Noel. Ngoài ra, họ cũng mua mũ, mặt nạ và quà tặng Giáng sinh.

Bình Minh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao