Thứ sáu, 28/10/2011, 08:53 (GMT+7)

Thanh niên Nhật ngày càng chán sex

Vấn đề này không còn bị giới hạn trong phạm trù cá nhân mà đã trở thành mối lo của toàn xã hội. Nó dẫn đến tình trạng già hóa trong dân số và thiếu lực lượng lao động một cách nghiêm trọng.

Tính đến tháng 3 năm 2009, tổng dân số của Nhật Bản chỉ ở mức 127 triệu. Tỷ lệ sinh hiện nay cũng chưa đạt được mức duy trì dân số ổn định. Do đó, chính phủ nước này dự đoán vào năm 2050, nước này chỉ có khoảng 95 triệu người. Những biện pháp khuyến khích sinh nở của chính phủ nước này đang gặp phải rào cản lớn là thanh niên ngày càng giảm bớt hứng thú trong quan hệ tình dục.

japanese-195236-1368152410_500x0.jpg

Bộ Y tế, lao động và phúc lợi Nhật Bản đã tiến hành một cuộc khảo sát với 671 nam giới và 869 phụ nữ để tìm hiểu về nhu cầu tình dục. Theo đó, 35,1% nam giới trong độ tuổi từ 16 đến 19 cho biết họ không quan tâm hoặc không thích quan hệ tình dục. Tỷ lệ này cao gấp đôi so với năm 2008 là 17,5%.
Theo tiến sĩ Kunio Kitamura, Hội trưởng Hội Kế hoạch hóa gia đình Nhật Bản, "rõ ràng nguyên nhân quan trọng nhất dẫn đến tỷ lệ sinh của người Nhật giảm đáng kể là do không muốn quan hệ tình dục. Cộng với số lượng người cao tuổi ngày càng tăng, sự mất cân bằng trong dân số đang là một vấn đề lớn đối với nước này".

Đáng lo ngại hơn, theo tiến sí Kitamuram số lượng các cặp vợ chồng kết hôn chính thức nói không với tình dục cũng tăng lên, chiếm 40,8%. Nghĩa là họ không có quan hệ tình dục với nhau trong thời gian nhiều hơn một tháng. Hai năm trước, con số này là 36,5% và năm 2004 là 31,9%.

Trước thực trạng đó, chính phủ đã đưa ra một chiến dịch lớn gồm nhiều hoạt động động để khuyến khích các cặp vợ chồng sinh thêm con. Thậm chí, một vài công ty tư nhân còn cấm nhân viên ở lại sau 6 giờ chiều, trở về sum họp cùng gia đình sớm. Những nhân viên sinh thêm con đều được ưu đãi đặc biệt.

Kha Di

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?