Thái tử Charles muốn hủy hôn với Diana trước đám cưới

Biết trước cuộc hôn nhân sẽ u ám vì cả hai không hợp nhau nhưng Charles lại lo sợ việc huỷ hôn sẽ dẫn đến biến động lớn.

Thứ bảy, 27/10/2018, 10:42 (GMT+7)

Theo Mirror, những tiết lộ mới nhất của người đứng đầu danh sách thừa kế ngai vàng Anh sẽ được xuất bản trong cuốn tiểu sử của phóng viên hoàng gia kỳ cựu Robert Jobson, kỷ niệm sinh lần thứ 70 của Thái tử Charles tháng tới. Trong đó, Thái tử Charles cho biết từng đau khổ đắn đo có nên huỷ đám cưới với Diana hay không.

Thái tử Charles và Công nương Diana chụp ảnh tại Điện Buckingham sau lễ cưới tại Nhà thờ St. Paul năm 1981. Ảnh: PA.

Thái tử Charles và Công nương Diana chụp ảnh tại Điện Buckingham sau lễ cưới tại Nhà thờ St. Paul năm 1981. Ảnh: PA.

Nhiều năm sau đám cưới, Charles từng khóc vì thất vọng và nói với bạn bè: "Tôi rất muốn huỷ đám cưới năm 1981. Khi tôi đính hôn, tôi đã phát hiện ra những gì sẽ xảy ra có thể khủng khiếp đến thế nào".

Trước đó, theo những lời kể của Diana với nhà viết tiểu sử Andrew Morton, chỉ một mình công nương được cho rằng muốn huỷ đám cưới. Đến khi cuốn sách của Robert Jobson xuất bản, người hâm mộ hoàng gia mới biết rằng thái tử Charles cũng muốn vậy.

Charles kể với bạn bè rằng những tuần trước đám cưới, ông cố gắng giải thích thói quen hàng ngày của mình với Diana nhưng cô dường như không có khả năng nắm bắt những gì Charles nói. Càng gặp Diana, Charles càng nhận ra mình đang phạm sai lầm.

Diana quen Thái tử Charles khi cô 19 tuổi và Charles đã 32 tuổi. Ảnh: Tim Graham.

Diana 19 tuổi khi quen Thái tử Charles 32 tuổi. Ảnh: Tim Graham.

Thái tử tuyên bố không đổ lỗi cho ai - không phải do Nữ hoàng hay Hoàng thân Philip, mà do việc làm quen quá vội vàng với Diana. Cố công nương từng tiết lộ họ gặp nhau không quá 12 lần trước khi đính hôn tháng 2/1981.

Tác giả Robert Jobson đã đi cùng thái tử suốt 18 tháng trong các chuyến công du khắp thế giới. Jobson cho biết đã điều tra từ các nhân viên hiện tại lẫn trước đây của Charles để cung cấp tài liệu đầy đủ, đa chiều nhất cho cuốn sách của mình. 

Theo Jobson, thái tử bị ám ảnh bởi cuộc hôn nhân buồn bã mà ông vẫn bị kết án đến ngày nay. Charles từ lâu đã chấp nhận việc nhân cách của mình bị miêu tả méo mó, bất lực trước mong muốn thay đổi suy nghĩ của các nhà phê bình, đặc biệt là sau cái chết bi thảm của Diana.

Tuy nhiên, thái tử vẫn giận dữ, thất vọng vì những lời nói không đúng sự thật về mình. Charles đổ lỗi cho Diana về điều này và cho rằng "những lời nói của Diana rất nguy hiểm, không thể tin được và được hỗ trợ bởi một người gần gũi với cánh báo chí". Theo thái tử, Diana đã tạo nên một phiên bản khắc sâu trong tâm lý của người dân, biến nó thành "lịch sử".

Vợ chồng Diana - Charles dự tiệc tối tại Đức năm 1987. Ảnh: Tim Graham.

Vợ chồng Diana - Charles dự tiệc tối tại Đức năm 1987. Ảnh: Tim Graham.

Tuy nhiên, nhà viết tiểu sử Penny Junor, tác giả cuốn sách về bà Camilla năm ngoái, tối 26/10, cho hay: "Đây là lần đầu tiên tôi nghe nói Charles công khai nhắc tới những nghi ngại của ông ta về việc cưới Diana khi đã đính hôn. Tôi không biết gì về việc ông ta đề cập với bạn bè chuyện từng đắn đo khi cưới Diana".

Trong khi đó, nhận xét về cuốn sách kỷ niệm tuổi 70 của Thái tử Charles, Ingrid Seward, Tổng biên tập tạp chí Majesty, nói: "Cuốn sách đã viết lại câu chuyện giữa Charles và Diana, giải thích một cách hiệu quả việc Charles cũng như Diana cảm thấy cuộc hôn nhân đã bị huỷ hoại ngay từ đầu".

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?