Thái Lan phát bao cao su miễn phí vào Valentine

Bộ Y tế Thái Lan ngày hôm nay phát 67 triệu bao cao su cho người dân nhằm nâng cao ý thức về an toàn trong tình dục.

Thứ ba, 14/2/2012, 17:07 (GMT+7)

>> Trung Quốc đua nhau kết hôn ngày Valentine

hgfh

Sử dụng bao cao su trong khi quan hệ tình dục sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh lây lan. Ảnh minh họa: Whatsonxiamen

Theo phát biểu hôm 9/2 của giám đốc Ủy ban Kiểm soát Dịch bệnh Thái Lan, ông Pornthep Siriwanarangsan, đối tượng nhận bao cao su miễn phí là các thanh thiếu niên, những người trẻ tuổi và những người làm việc trong ngành tình dục trên khắp đất nước. Đây là một chiến dịch được sở y tế công cộng Thái Lan phát động nhằm nâng cao ý thức tình dục an toàn vào ngày lễ Valentine.

Ông Pornthep cho biết chiến dịch này được tài trợ bởi Quỹ toàn cầu về phòng chống AIDS, Sốt rét và Bệnh Lao, Phòng An toàn Sức khỏe quốc gia, và Ủy ban kiểm soát dịch bệnh. Theo ông, những người thuộc các nhóm đối tượng trên, đặc biệt là các thanh thiếu niên, nên thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe tại 282 trung tâm thuộc 43 tỉnh trong nước để có thể phát hiện và hạn chế các bệnh lây lan qua đường tình dục.

Tuy nhiên ông Nimit Tienudom thuộc Tổ chức nghiên cứu về bệnh AIDS lại cho rằng chính phủ nên lập những quỹ hỗ trợ các chương trình phòng chống bệnh tât, đặc biệt như hoạt động phân phát bao cao su miễn phí, thay vì giao nhiệm vụ đó vào tay các tổ chức từ thiện như Quỹ toàn cầu về phòng chống AIDS, Sốt rét và Lao. Ông Nimit kêu gọi chính phủ và các tổ chức về sức khỏe nên đầu tư nhiều hơn vào chiến dịch Phòng chống AIDS giống như lời đề nghị của tổ chức Ngân hàng Thế giới.

Ông Nimit nói rằng các nhà hoạt động xã hội đã đề nghị với Ủy ban chống AIDS Thái Lan lập nên một quỹ dự trữ bao cao su trong toàn quốc để đảm bảo rằng những người có nguy cơ nhiễm bệnh HIV/AIDS hoặc các bệnh lây lan qua đường tình dục có thể được nhận bao cao su miễn phí trong cả năm. Do thiếu cam kết phòng chống bệnh AIDS với chính phủ nên những công dân làm việc trong ngành công nghiệp tình dục chỉ nhận được có 16 bao cao su miễn phí mỗi năm.

Bangkokpost đưa tin hiện giới trẻ ở nước này cũng không có nhiều cơ hội nhận được bao cao su miễn phí do trường học không phải là một trong những địa điểm được chú trọng trong chiến dịch này.

Bộ Y tế công cộng mới đây đã tiến hành một cuộc điều tra về tình hình sử dụng bao cao su trong ở giới trẻ Bangkok. Kết quả cho thấy trong tổng số 1.014 người được hỏi ở độ tuổi từ 12 đến 24, chỉ có một nửa thừa nhận có dùng bao cao su trong khi quan hệ. Một phần ba trong số đó có nhiều bạn tình và tới 89% những em này không sử dụng bao cao su. Điều này dẫn tới nguy cơ mắc các bệnh qua đường tình dục như AIDS hay mang thai ngoài ý muốn.

Ông Sumet Ongwandee, Giám đốc Phòng HIV/AIDS, Bệnh Lao và Bệnh lây lan qua đường tình dục, cho biết chiến dịch phát bao cao su miễn phí vào ngày lễ Valentine nhằm mục đích nâng cao ý thức về việc quan hệ tình dục an toàn trong học sinh, sinh viên nói riêng và giới trẻ nói chung.

Phan Tâm

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?