Teen trường Ams nói về sex

Các nam sinh và nữ sinh chuyên Hà Nội - Amsterdam thẳng thắn trả lời câu hỏi "Bạn đã bao giờ xem sex chưa?", "Bao nhiêu tuổi quan hệ là vừa?"...

Thứ năm, 23/2/2012, 19:06 (GMT+7)
sex9-641761-1368131632_500x0.jpg

Quang Ngọc (phải), chủ nhân video này hiện học lớp 12 Hóa 1.

Clip "Amsers và những câu chuyện tuổi mới lớn" dài gần 6 phút là đoạn phim phỏng vấn ngắn các bạn học sinh nhiều câu hỏi liên quan đến sex. Những câu hỏi trực tiếp được đặt ra kiểu "Bạn đã bao giờ xem sex chưa?", "Theo bạn, bao nhiêu tuổi quan hệ là vừa?", "Bạn biết cách tránh thai nào?" hay "Bạn đã bao giờ thủ dâm chưa?" phần lớn được các teen "tự thú" thẳng thắn.

Không quá ngượng ngùng khi nói về chữ X thứ ba, nhiều teen nam vui vẻ chia sẻ: "Xem nhiều rồi". Ngoài các bạn nam, đối tượng phỏng vấn trong video cũng có cả các teen nữ. Một số tỏ ra ngượng ngùng nhưng không ít bạn trả lời thẳng: "Xem một cơ số lần".

Teen Ams tự thú về sex

65913

Hầu hết nam sinh được hỏi đều cho biết xem sex từ hồi cấp hai, vài người nói đã tò mò từ năm lên 4 tuổi. Khi được hỏi biết những biện pháp tránh thai nào, các nam sinh kể ra một vài cách như dùng bao cao su, uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Xấu hổ và ngại đề cập trực tiếp tới tình dục hơn, các nữ sinh cười trừ hoặc lắc đầu e ngại.

Xuất hiện trên YouTube từ hôm 12/2, "Amsers và những câu chuyện tuổi mới lớn" thu hút gần 40.000 lượt xem. Bên dưới đoạn phim, các ý kiến bình luận sôi nổi về chủ đề nóng, và phần lớn tỏ ý ủng hộ. "Clip vui và đầy ý nghĩa, có giá trị hơn nhiều chương trình giáo dục giới tính hiện nay ở Việt Nam vốn đi theo hướng né tránh. Mong các bạn tiếp tục phát huy tinh thần này nhé", nickname Harryng2011 viết.

Đồng quan điểm, chilikun chia sẻ: "Nếu cuộc khảo sát này trong phạm vi rộng và mọi người đều nghiêm túc trả lời thì tốt biết mấy, sẽ có cái nhìn chân thực và đúng đắn hơn cho giáo dục giới tính vị thành niên".

Tuy nhiên, không ít ý kiến tỏ ra nghi ngờ về tính xác thực trong câu trả lời của các bạn nữ. Thành viên vietanhchen nói: "Con gái sẽ không trả lời thực sự đâu vì đó là danh dự mà" hay "mình nghi lắm, có dàn dựng không? Dù sao cũng trả lời khá thẳng thắn đấy".

sex-755768-1368131632_500x0.jpg

Nhiều teen thoải mái chia sẻ về vấn đề được xem là nhạy cảm - sex.

Thắng Quang Ngọc, chủ nhân video trên cho hay, cậu và làm clip này cùng một người bạn khác để tạo dấu ấn cho năm học cuối cấp. Dựa trên một clip với chủ đề tương tự mà các cựu Amsers từng làm, Ngọc và bạn đã khảo sát xem nhiều năm sau video ấy học sinh bây giờ quan tâm đến sex như thế nào.

"Amsers và những câu chuyện tuổi mới lớn" được thực hiện trước Tết khi hai "đạo diễn" chưa bận ôn thi cuối cấp. Tranh thủ giờ nghỉ trưa hay ra chơi, Ngọc cùng bạn đi phỏng vấn các bạn trong trường, nhắm vào học sinh ở cả ba khối để có câu trả lời đa dạng.

"Ban đầu, chúng em cũng gặp khó khăn và bị từ chối do chủ đề nhạy cảm quá. Sau khoảng một tuần chai mặt, cuối cùng cũng hoàn thành video", Ngọc tâm sự.

Nam sinh lớp 12 Hóa 1 thừa nhận, số liệu thu được từ lần phỏng vấn này chỉ trong phạm vi hẹp, không thể tránh khỏi sai sót. Bởi vậy, không thể từ những con số đó mà suy ra cho cả trường hay cả thế hệ, tránh đánh đồng gây ra những hậu quả không đáng có.

Hà Phương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?