Thứ bảy, 29/11/2014, 09:52 (GMT+7)

Tay không chinh phục vách núi hơn 760 m

Một nhà leo núi mạo hiểm người Mỹ vừa trở thành người đầu tiên chinh phục vách núi dựng đứng, cao hơn 700 m mà không cần dây an toàn. 

man-8068-1417228393.jpg

Anh Alex Honnold trong hành trình chinh phục đỉnh núi đá El Sendora Luminoso. Ảnh: The North Face

Anh Alex Honnold, 29 tuổi, vừa trèo lên ngọn núi đá nguy hiểm El Sendero Luminoso ở Mexico với độ cao 762 m, một trong những thử thách khó khăn nhất trên thế giới đối với những người chuyên leo núi, chỉ trong vòng chưa tới 3 giờ đồng hồ. 

Ban đầu Alex và một vài người bạn có sử dụng dây an toàn để làm sạch bề mặt đá trước khi bắt đầu chinh phục đỉnh núi.

Cedar, một người bạn của anh Alex, cho biết: "Lúc trèo lên để lau sạch bề mặt vách đá cho Alex, tôi cố gắng làm sạch nhất có thể. Tôi muốn bạn tôi sống sót sau thử thách này. Đúng là hơi kỳ lạ khi bạn cố gắng giúp bạn mình làm điều gì đó mà bạn biết có thể khiến anh ta mất mạng". 

Trong khi đó Alex, dù nhận xét các vách đá "khá ẩm" và "không ở điều kiện tốt nhất", vẫn quyết định sẽ trèo lên đỉnh núi mà không sử dụng dây an toàn. 

"Lúc ở trên vách núi, tôi tự nhủ rằng 'mình đã sẵn sàng, mình chán với việc trèo với dây thừng rồi'. Cảm giác của tôi chuyển từ sợ hãi đến hào hứng khi thực hiện nó", Mirror dẫn lời Alex kể lại. 

Alex từng nổi tiếng vì trèo một mình lên đỉnh Yousemite Triple, thuộc thung lũng Yousemite, bang California, bằng tay không.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao