'Tàu tái hiện Titanic' gặp sự cố

Balmoral, chuyến tàu tái hiện hành trình 100 năm trước của Titanic, vừa phải quay về bờ biển Ireland vì một hành khách ốm nặng.

Thứ tư, 11/4/2012, 16:45 (GMT+7)
f

Trực thăng cứu hộ đưa ông Tim Rex đến bệnh viện cấp cứu. Ảnh: BBC

Tàu Balmoral dự kiến đi từ Southampton (Anh) đến New York (Mỹ) vừa phải quay ngược 20 hải lý về bờ biển Ireland để hộ tống nhà quay phim của BBC Tim Rex lên trực thăng cứu hộ. Ông Tim, 56 tuổi, bị ốm khi đang tham gia đưa tin về chuyến hành trình đặc biệt này.

Tàu Balmoral chở 1.309 hành khách, cùng số lượng đã đi trên tàu Titanic cách đây 100 năm, trong đó có nhiều thân nhân của những người đã mất. Nhiều hành khách và thủy thủ đã đồng loạt mặc trang phục của một thế kỷ trước và ăn các món ăn giống thực đơn của tàu Titanic để tưởng niệm thảm kịch sau một thế kỷ.

Trước đó, Balmoral khởi hành ở bờ biển Southampton, phía nam nước Anh hôm 8/4 và đã cập bến ở CH Ireland hôm qua, muộn hai tiếng so với dự kiến vì điều kiện thời tiết không thuận lợi. BBC cho hay, sau sự cố hành khách trên, tàu đã tiếp tục hành trình về phía Đại Tây Dương và dự kiến sẽ kịp đến địa điểm chìm tàu Titanic đúng dự kiến vào cuối tuần này để tổ chức lễ tưởng niệm 100 năm xảy ra thảm kịch.

Chuyến đi tưởng niệm dự kiến kéo dài 12 đêm trước khi cập cảng New York, cái đích mà Titanic đã đến được. Tàu đâm phải một tảng băng trôi vào đêm 14/4/1912 và chìm xuống đáy biển Đại Tây Dương vài giờ sau đó, mang theo sinh mạng 1.500 hành khách và thủy thủ.

Anh Ngọc

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?