Thứ tư, 20/2/2013, 09:04 (GMT+7)

Tấn công công an vì xin không được xe

Bạn đi cùng không đội mũ bảo hiểm nên bị giữ xe. Quen biết chỉ huy, Quang đến xin nhưng không được nên tấn công lực lượng làm nhiệm vụ.

Tối ngày 19/2, đại tá Trương Ngọc Danh, Trưởng Công an TP Cà Mau cho biết viện kiểm sát cùng cấp đã phê chuẩn quyết định khởi tố Huỳnh Nhật Quang (30 tuổi, ngụ huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) về hành vi Chống người thi hành công vụ.

h

Vết thương của Quang sau khi trúng đạn của trung tá Dũng. Ảnh gia đình cung cấp.

Trước đó, rạng sáng ngày 5/2 bạn của Quang chạy xe máy trên quốc lộ 1A đã bị Công an xã Tắc Vân ra hiệu lệnh dừng xe, lập biên bản vì hai người không đội mũ bảo hiểm. Không phạm lỗi nhưng Quang đến xin xe và cự cãi với công an xã nên bị còng tay, giải về đồn.

Tại đây, Quang tiếp tục có hành động quá khích, lao vào tấn công lực lượng làm nhiệm vụ nên trung tá Dương Trí Dũng (Phó công an xã Tắc Vân) đã nổ súng (dạng công cụ hỗ trợ) để cảnh cáo làm Quang bị thương phía dưới mang tai phải.

Theo ông Dũng, Quang là em của người bạn thân nên đã ra sức khuyên bảo, không muốn anh này chạy xe lên TP Cà Mau giữa đêm khuya trong tình trạng say rượu vì rất nguy hiểm. "Khuyên mãi nhưng Quang không nghe mà còn lớn tiếng với lực lượng làm nhiệm vụ rồi đạp ngã bàn ghế, tấn công công an xã nên tôi đã nổ súng cảnh cáo", ông Dũng cho biết.

Theo đại tá Danh, ông Dũng thực hiện đúng chức trách của người chỉ huy trong ca trực cao điểm phòng chống tội phạm trước, trong và sau Tết Quý Tỵ.

Lin Ca

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao