Thứ tư, 28/11/2018, 14:28 (GMT+7)

Tài xế phóng xe có cảnh sát trên capo lĩnh 10 năm tù

Sợ bị phạt, thu xe vì mới lái thuê, Đoàn hất một cảnh sát lên nắp capo, chạy tốc độ 90 - 103 km/h suốt 14,5 km trên cao tốc.

Ngày 28/11, TAND Hà Nội xác định Phạm Huy Đoàn (33 tuổi, quê Thái Nguyên) lái xe cho hãng taxi Mai Linh Thái Nguyên.

Ngày 7/2, Đoàn đón khách từ Vĩnh Phúc về Thái Nguyên theo hợp đồng tháng. Khi đến trước cổng trụ sở Nhà văn hóa huyện Sóc Sơn, Đoàn đỗ xe ven đường để khách xuống mua đồ và ăn sáng.

Lúc đó, anh Nguyễn Đức Tuấn và một đồng nghiệp của Công an huyện Sóc Sơn đã đề nghị Đoàn xuất trình giấy tờ, kiểm tra vì đỗ xe vi phạm. Đoàn không chấp hành, lùi xe một mét rồi tăng ga bỏ chạy.

Anh Tuấn và đồng nghiệp lái môtô đuổi theo chừng 500 m thì dừng được chiếc taxi. Đoàn tiếp tục không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát, lao thẳng khiến anh Tuấn phải nhảy lên nắp capo để tránh cú đâm, tay bám vào cần gạt nước.

Phạm Huy Đoàn nghe tòa tuyên án.

Phạm Huy Đoàn nghe tòa tuyên án hôm 28/11.

Mặc cho cảnh sát nằm trên nắp capo, Đoàn phóng xe với tốc độ lớn, chạy ra đường quốc lộ. Xe của cảnh sát cùng người dân và anh Tuấn hô hoán, yêu cầu Đoàn dừng ôtô, song bị cáo lạng lách, vượt qua các phương tiện, chạy tốc độ 103 km/h.

Chỉ đến khi xe chạy tới nút giao thông ở địa bàn tỉnh Thái Nguyên, Đoàn mới dừng, để anh Tuấn xuống. Anh Tuấn phải nằm trên nắp capo suốt chặng đường 14,5 km.

Trước tòa, Đoàn khai do mới lái thuê cho một nhân viên của hãng nên khi bị kiểm tra đã hoảng sợ, lo bị phạt, thu giữ ôtô. "Bị cáo không nhằm mục đích hất anh Tuấn xuống đường", bị cáo khai.

Tòa xác định việc chạy xe tốc độ từ 90 km đến 103 km/h, lạng lách là hành vi nguy hiểm đến tính mạng của cảnh sát. Tuy nhiên, bị hại có đơn xin giảm nhẹ hình phạt nên tòa tuyên phạt bị cáo 10 năm tù, dưới khung hình phạt tội Giết người.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao