Tài xế mang tội giết người từ chối quyền tự tranh luận

Bị chuyển tội danh từ gây thương tích sang giết người, tại tòa, Vũ Văn Khắc 'không có gì để nói' và bị tuyên phạt 14 năm tù.

Thứ năm, 10/5/2018, 15:31 (GMT+7)

Ngày 10/5, TAND Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử Vũ Văn Khắc (27 tuổi, Hà Nam), nghề nghiệp lái xe, về tội Giết người. Liên quan vụ án, Lưu Văn Diễn (25 tuổi, bạn của Khắc) bị xét xử tội Gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, Khắc bị TAND huyện Thường Tín xét xử về tội Cố ý gây thương tích song khi lên cấp phúc thẩm (đầu tháng 11/2016, TAND Hà Nội xét xử) đã hủy bản án, điều tra lại vì cho rằng hành vi của bị cáo là giết người.

Diễn và Khắc tại tòa.

Diễn và Khắc tại tòa.

Tài liệu và thẩm vấn tại tòa cho thấy, đêm 2/3/2016, tại khu nhà ở của công nhân một doanh nghiệp ở huyện Thường Tín, một nhóm thanh niên ngồi uống trà đá. Lúc đó, Lưu Văn Diễn thấy một người trong nhóm vỗ vai bạn mình và nghĩ anh này đang đánh người nên lên tiếng bênh. 

Diễn lao vào đánh đấm thanh niên này. Lúc đó, Khắc ở trong công ty, nghe cãi nhau, nên ra xem và thấy Diễn đang ẩu đả.

Thấy vậy, Khắc cũng lao vào cùng Diễn đánh nạn nhân. Chứng kiến bạn bị đánh, anh Nguyễn Xuân Huy vào can ngăn nhưng không được.

Bị nhóm bạn của nạn nhân phản ứng, Khắc chạy vào công ty lấy dao và xông tới chém loạn xạ. Anh Huy bỏ chạy và bị Khắc đuổi theo, đâm hai nhát vào ngực và mạng sườn, ngã gục xuống đường.

Anh Huy được đưa đi cấp cứu, bị rách và thủng nhiều phần nội tạng. Sau nhiều tháng cứu chữa, nạn nhân thoát chết nhưng tổn hại 88% sức khỏe, hiện mất khả năng lao động.

Tại tòa, Khắc từ chối tranh luận với quan điểm của đại diện VKS và nói: "Bị cáo không có gì để nói".

Tòa tuyên phạt Khắc 14 năm tù, Diễn 10 tháng tù treo.

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?