Chủ nhật, 27/10/2019, 08:38 (GMT+7)

Tài xế container chở 39 thi thể ở Anh bị truy tố

AnhTài xế Mo Robinson bị truy tố 39 tội ngộ sát, âm mưu tham gia buôn người, âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền.

Robinson, người đã có bạn gái và sắp đón con đầu lòng, sẽ hầu tòa sơ thẩm vào ngày 28/10. Ảnh: Mirror. 

Robinson, người đã có bạn gái và sắp đón con đầu lòng, sẽ hầu tòa sơ thẩm vào ngày 28/10. Ảnh: Mirror

Maurice 'Mo' Robinson, 25 tuổi, đến từ Bắc Ireland, bị cảnh sát bắt hôm 23/10 sau khi chiếc xe tải đông lạnh mà anh ta cầm lái tới một khu công nghiệp ở thị trấn Grays, hạt Essex, bị phát hiện chứa 39 thi thể bên trong. 

"Cơ quan Công tố đã ủy quyền cho cảnh sát Essex truy tố một người đàn ông liên quan tới việc điều tra cái chết của 39 thi thể được tìm thấy ở thị trấn Grays hôm 23/10. Maurice Robinson, 25 tuổi, trú ở Laurel Drive, Craigavon, Bắc Ireland, bị bắt ngay sau khi phát hiện các thi thể tại khu công nghiệp Waterglade", thông báo của cảnh sát Essex ghi rõ. 

Robinson sẽ phải hầu tòa sơ thẩm Chelmsford vào ngày 28/10 với cáo buộc 39 tội danh ngộ sát, âm mưu tham gia buôn người, âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền.

Ngoài Robinson, ba người khác cũng bị bắt vì liên quan tới cuộc điều tra. 

"Một cặp vợ chồng đều 38 tuổi ở thị trấn Warrington và một người đàn ông 48 tuổi ở Bắc Ireland hiện bị tạm giam sau khi bị bắt vì nghi ngờ buôn người và ngộ sát", thông báo nói thêm. 

Chiếc container chở 38 thi thể nhập cư bất hợp pháp do Mo Robinson làm tài xế. Ảnh: PA. 

Chiếc container chở 38 thi thể nhập cư bất hợp pháp do Mo Robinson làm tài xế. Ảnh: PA

Sau khi nhận container tại cảng Purfleet, Mo Robinson lái tới khu công nghiệp trên. Lúc đỗ xe và xuống mở container phía sau để kiểm tra giấy tờ, anh ta ngất xỉu khi phát hiện toàn bộ 39 người đã chết. Anh ta sau đó gọi cấp cứu và những người này đã báo cảnh sát. 

Một tài xế thứ hai điều khiển chiếc container tới cảng Zeebrugge của Bỉ trước khi chiếc xe được đưa lên phà sang Anh ta hiện cũng bị cảnh sát truy tìm. Tài xế trên được cho là đã bỏ qua các quy trình thông thường và không báo cáo danh tính hay cung cấp vận đơn khi tới cảng. Vận đơn là một loại giấy của tài xế cho thấy anh ta được công ty vận tải ký hợp đồng chở hàng. 

Cảnh sát Bỉ đang hy vọng sẽ sớm xác định được danh tính người này thông qua video do camera an ninh ở cảng ghi lại. 

Các nhà chức trách ban đầu cho rằng toàn bộ 39 người chết trên chiếc container, gồm 31 nam và 8 nữ, đều là công dân Trung Quốc, nhưng hiện tại họ nghi ngờ có nạn nhân mang quốc tịch ngoài Trung Quốc. Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang làm việc với cảnh sát Essex để xác minh thông tin về quốc tịch của các nạn nhân, sau khi hiện có 13 gia đình ở Nghệ An, Hà Tĩnh, trình báo con mất tích ở Anh. 

Hướng Dương (Theo Telegraph)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?