Thứ sáu, 24/10/2014, 14:30 (GMT+7)

Sức sống mãnh liệt của bé gái nhỏ bằng chiếc điện thoại

Adilynn, sinh ra chỉ 0,5 kg, sắp tròn 4 tháng. Dù cuộc chiến giành sự sống vẫn tiếp diễn nhưng cô bé ngày càng mạnh mẽ hơn. 

baby-8532-1414124595.jpg

Bé Adilynn Renee bé chỉ bằng chiếc điện thoại di động lúc mới sinh. Ảnh: Fox8

Chị Chelsea Gregory, ở bang North Carolina, Mỹ sinh hạ bé gái Adilynn Renee bốn tháng trước ngày dự sinh với cân nặng chưa tới 0,5 kg. Mặc dù tất cả mọi người đều cho rằng Adilynn khó có thể qua khỏi, cô bé vẫn chứng tỏ sức bền bỉ của mình khi chiến đấu với sự sống từng ngày. 

"Tôi không bao giờ nghĩ rằng con bé sẽ nhỏ như thế, tôi đã rất ngạc nhiên", Gregory nói với kênh WGHP. "Tôi thực sự sợ hãi và không biết con bé sẽ làm thế nào để vượt qua".

Bé Adilynn sẽ tròn 4 tháng vào cuối tháng này. Cân nặng chưa tới 2 kg nhưng cô bé đang ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Tuy vậy các bác sĩ và những người yêu mến em cho biết cuộc chiến giành sự sống của Adilynn vẫn đang tiếp diễn. 

"Họ bảo rằng con bé sẽ không sống được, vì thế vợ chồng tôi chỉ biết ngồi đây và nghĩ rằng con bé sắp ra đi", anh Matthew Reynolds, bố của Adilynn, từng nói hồi tháng 7, sau khi em chào đời. 

Theo Opposing News, trong 4 tháng nằm ở bệnh viện ở North Carolina, cô bé đã hai lần bị viêm phổi và một lần nhiễm trùng máu. "Vì thế mà tim con bé phải hoạt động rất nhiều. Các bác sĩ đã phải sử dụng nhiều loại thuốc để trợ tim", Gregory cho biết. 

Trong khi Adilynn phải nằm máy thở ở bệnh viện, rất nhiều người trên thế giới đã gửi lời động viên tới em và gia đình. "Điều đó thực sự có ý nghĩa, bởi bây giờ chúng tôi đang rất cần những lời cầu nguyện", bà mẹ trẻ nói. "Tôi biết con bé đã cố gắng như thế nào vì bố mẹ nó, và chúng tôi cũng sẽ làm thế vì đứa con gái bé bỏng này". 

Bé Adilynn là một trong những bé sơ sinh nhỏ nhất tại bệnh viện ở Forsyth County, North Carolina.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao