Thứ ba, 16/4/2019, 17:28 (GMT+7)

Sư Thái Lan đánh người tàn tật để trút giận cho con trai

Bực tức khi chứng kiến người đàn ông đối xử thô bạo với con trai mình, nhà sư 38 tuổi liên tục đấm đá vào người này.

Nhà sư Thái Lan đánh người tàn tật
 
 

Nhà sư Phra Sathit (38 tuổi) ở chùa Smut Prakan bị một chiếc camera giám sát ghi lại cảnh đuổi đánh người đàn ông tàn tật tên Nok (30 tuổi) hôm 10/4. 

Nok bị Sathit đấm, đá nhiều lần vào đầu, lưng. Mẹ của Nok sau đó đã tố cáo vụ việc với nhà chùa. Khi bị thẩm vấn, nhà sư Sathit khai báo lý do tấn công người đàn ông tàn tật là vì vừa chứng kiến cảnh Nok "quá thô bạo" khi chơi với con trai 6 tuổi của mình.

Sathit nói: "Con trai tôi sẽ xuất gia vào mùa hè này. Người đàn ông đó đã làm nó bị tổn thương khiến tôi tức giận và không thể kiểm soát được bản thân".

Nhà sư Sathit của ngôi chùa ở tỉnh Smut Prakan đánh người tàn tật hôm 10/4. Ảnh cắt từ video.

Nhà sư Sathit của ngôi chùa ở tỉnh Smut Prakan đánh người tàn tật hôm 10/4. Ảnh cắt từ video.

Mẹ của Nok đồng ý không theo đuổi vụ kiện nếu nhà sư Sathit bị chuyển đến một ngôi chùa khác cách xa tỉnh Smut Prakan.

Sư trụ trì chùa, Phra Adisak, đã kỷ luật Sathit và điều nhà sư 38 tuổi này đến một ngôi chùa ở tỉnh Chonburi, cách đó 80 km. Sư Adisak cho biết: "Sathit làm sư được hai năm nay và đã làm rất nhiều việc tốt. Nhưng chuyện này vẫn không thể chấp nhận được và anh ấy đã đồng ý rời đi".

Tuy nhiên, vụ việc đã khiến các quan chức chú ý sau khi được lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội hôm 15/4. Một phát ngôn viên của cảnh sát huyện Phra Pradaeng tuyên bố sẽ điều tra và hỗ trợ trụ trì xử lý theo luật của hội Phật giáo.

Tùng Anh (Theo Coconuts)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?