Thứ sáu, 12/6/2020, 08:12 (GMT+7)

Sư cô đánh trẻ trong chùa

TP HCMSư cô Thích Nữ Hạnh Thảo, trụ trì chùa Long Nguyên, quận 4, nắm tóc, liên tiếp tát vào hai bên má của tiểu ni bởi cho rằng bé này nói dối.

Công an quận 4 đã mời sư cô Thích Nữ Hạnh Thảo làm việc, lấy lời khai, sau khi đoạn video dài gần 3 phút ghi cảnh người này đánh liên tiếp vào má một đệ tử xuất hiện ngày 11/6.

Sư cô bạo hành trẻ em trong chùa
 
 

Sư cô vừa đánh vừa mắng tiểu ni.

Trong video, sư cô quát tháo, đánh tiểu ni  vì cho rằng bé này đã nói dối mình. Vừa đánh, người này nói: "Sư phụ nói với con, sư phụ ghét nhất là nói láo mà tại sao con lại nói láo sư phụ hoài vậy". Đồng thời, bà cảnh cáo một đứa bé khác quỳ kế bên: "Tới con mà  xạo là con gấp đôi nó nghe chưa".

Sư cô Hạnh Thảo ghì tóc, tát má tiểu ni. Ảnh cắt từ video.

Sư cô Hạnh Thảo ghì tóc, tát má tiểu ni. Ảnh cắt từ video.

Ban trị sự Giáo hội Phật giáo quận 4 xác nhận vụ bạo hành xảy ra khoảng đầu năm nay tại chùa Long Nguyên.

Thượng tọa Thích Tâm Hải, Trưởng ban Thông tin - Truyền thông (Ban trị sự Giáo hội Phật giáo TP HCM) cho biết sự việc đã được trình Hòa thượng Thích Trí Quảng, Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo thành phố.

Hòa thượng Thích Trí Quảng đang trong 10 ngày an cư cấm túc ở Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP HCM (huyện Bình Chánh) nhưng nhận định hành vi của sư cô Hạnh Thảo không thể chấp nhận, đã chỉ đạo Ban Trị sự giải quyết một cách nghiêm khắc. Ban Trị sự sẽ có phiên họp nhằm xử lý sự việc trong chiều nay.

Luật sư Trần Ngọc Nữ (Chi hội trưởng Chi hội Luật sư thuộc Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP HCM) cho biết đang phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ quận 4 để nắm thông tin. Qua đó, sau khi xác minh rõ việc bạo hành, Hội sẽ có văn bản đề nghị cơ quan chức năng giám định thương tật và xử lý theo quy định.

Mạnh Tùng - Quốc Thắng

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả