Thứ sáu, 6/12/2013, 16:22 (GMT+7)

Sống trong ống cống suốt 20 năm

Một người đàn ông ở Trung Quốc sống gần 20 năm dưới ống cống để tiết kiệm tiền cho các con tới trường.

well-1112-1386317430.jpg

Miệng giếng được che bởi một tấm bìa các tông cứng và chèn bằng vài viên đá. Ảnh: QQ

Những người sống ở quận Chaoyang, Bắc Kinh, đã gọi cho cảnh sát sau khi phát hiện ra ông Wang, 53 tuổi, sống trong một cái cống ở khu vườn Lido hôm 4/12. Ống cống chỉ rộng khoảng 4m2, miệng cống được che bởi một tấm bìa các tông cứng.

Ông Wang cho biết đã sống ở đây gần hai thập kỷ vì muốn tiết kiệm tiền cho ba đứa con đang tuổi đi học. Các con ông hàng ngày đến trường và trở về nhà ở Huairou, cách trường khoảng 40 km.

"Việc ăn học của chúng rất tốn kém. Vợ tôi ở nhà chăm lo cho chúng, trong khi tôi ở đây phải làm nhiều việc khác nhau để kiếm tiền. Do giá thuê một căn phòng ở trung tâm thành phố là 300 tệ (49 USD) một tháng nên tôi quyết định sống trong cống đã 20 năm nay", Wang nói.

Sau khi biết hoàn cảnh của Wang, nhà chức trách đã thu xếp một chỗ ở tạm thời cho ông. "Chúng tôi sẽ liên hệ với người nhà và gửi ông ấy đến trung tâm cứu trợ nếu cần", một cảnh sát nói.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?