Sống sót thần kỳ dù bị lưỡi cưa cứa ngang cổ

Một thợ tỉa cây ở Mỹ may mắn được cấp cứu kịp thời và đang dần bình phục trở lại sau khi anh bị lưỡi cưa cứa ngang cổ.

Thứ tư, 2/4/2014, 17:45 (GMT+7)
James Valentine trên giường bệnh và ảnh chụp X-quang vị trí lưỡi cưa. Ảnh: Allegheny General Hospital.

James Valentine trên giường bệnh và ảnh chụp X-quang vị trí lưỡi cưa. Ảnh: Allegheny General Hospital.

Sự việc xảy ra vào chiều 31/3 ở thị trấn Ross Township, bang Pennsylvania, CBS Local dẫn lời cảnh sát địa phương cho hay. James Valentine, người thợ tỉa cây 21 tuổi, bất ngờ gặp nạn khi anh đang trèo cây để làm việc.

"Đó là một tai nạn có thể xảy ra với bất cứ ai đang trèo cây", Valentine nằm trên giường bệnh mô tả lại. "Lưỡi cưa cứa vào cổ tôi rồi mắc kẹt trong đó". 

"Ngay khi sự việc xảy ra, Valentine vẫn kịp giữ cái cưa lại", Greg Porter, nhân viên dịch vụ y tế khẩn cấp (EMS) của thị trấn Ross nói. "Anh ấy không đánh mất sự tỉnh táo". Valentine sau đó tắt cái cưa, giữ nó cố định ở một vị trí rồi trèo xuống.

Một đồng nghiệp của Valentine sau đó trèo lên cây và đỡ anh xuống. Bác sĩ nhanh chóng có mặt tại hiện trường để ổn định tình trạng nạn nhân.

Valentine được đưa đến bệnh viện đa khoa Allegheny và tiến hành phẫu thuật đưa lưỡi cưa ra ngoài. Các bác sĩ cho biết nạn nhân rất may mắn bởi lưỡi cưa chỉ cắt vào phần cơ chứ không gây tổn thương đến các động mạch chủ.

Valentine dự kiến sớm bình phục hoàn toàn trong thời gian tới. "Tôi là một người tỉa cây, đó là công việc mà tôi sẽ tiếp tục làm", anh trả lời khi được hỏi về kế hoạch tương lai.

Như Tâm

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?