Thứ tư, 10/7/2019, 15:42 (GMT+7)

Sống sót sau cú rơi từ thác nước cao 54 m

Người đàn ông Canada được đội cứu hộ tìm thấy ngồi trên một tảng đá với những vết thương nhẹ sau cú rơi kinh hoàng.

Người đàn ông được tìm thấy ngồi trên một hòn đá (phía bên phải) sau cú rơi từ thác Móng ngựa hôm 9/7. Ảnh: LightRocket.

Người đàn ông được tìm thấy ngồi trên một hòn đá (phía bên phải) dưới đài quan sát, sau cú rơi từ thác Móng ngựa hôm 9/7. Ảnh: LightRocket.

Cảnh sát Công viên Niagara ở địa phận Ontario cho biết họ đã giải cứu thành công một người đàn ông "trong trạng thái hoảng loạn" sau khi rơi từ thác Móng ngựa (Horseshoe), thuộc quần thể thác Niagara, lúc 4h sáng 9/7.

Trước đó, người này trèo lên tường chắn rồi bất ngờ nhảy xuống thác nước từ độ cao 54 m so với mặt nước bên dưới. Không chỉ rơi từ trên cao, người đàn ông còn phải chịu lực chảy xiết của dòng nước. Tuy nhiên, anh này may mắn vẫn có thể nổi lên khỏi mặt nước và leo lên được một hòn đá ngay bên dưới đài quan sát với những vết thương nhẹ, không ảnh hưởng đến tính mạng.

Cảnh sát và nhân viên cứu hộ đưa người đàn ông rơi xuống thác Móng ngựa, Canada đi bệnh viện sáng 9/7. Ảnh: WFRV.

Cảnh sát và nhân viên cứu hộ đưa người đàn ông rơi xuống thác Móng ngựa, Canada, đi bệnh viện sáng 9/7. Ảnh: WFRV.

Các quan chức không tiết lộ danh tính của người này, theo quy định về luật bảo vệ quyền riêng tư. Sau khi được giải cứu, anh ta được đưa đến bệnh viện để điều trị thương tích.

Vụ việc tình cờ xảy ra đúng vào ngày kỷ niệm 59 năm "Miracle at Niagara" (Điều kỳ diệu ở Niagara). Vào 9/7/1960, một cậu bé 5 tuổi người Mỹ tên Roger Woodward đã sống sót khi rơi từ trên đỉnh thác Móng ngựa xuống trong khi chỉ mặc một chiếc áo phao. Sự sống sót khó tin của cậu bé đã được đưa tin khắp thế giới.

Thác Móng ngựa, rộng gần 800 m ở Canada. Ảnh: LightRocket.

Thác Móng ngựa, rộng gần 800 m ở Canada. Ảnh: LightRocket.

Thác Niagara, nằm ở biên giới Canada và Mỹ, gồm ba thác nước: thác Móng ngựa, thác Mỹ và thác Bridal Veil. Trong đó, thác Móng ngựa (thuộc Canada) là thác nước đẹp và lớn nhất.

Tùng Anh (Theo Metro)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao