Chủ nhật, 15/10/2017, 00:25 (GMT+7)

Sống sót kỳ diệu dù bị coi đã chết khi chào đời

Khi được tìm thấy trong thùng rác, Melissa là một đứa trẻ yếu ớt, hô hấp kém, bị tiên lượng lớn lên sẽ gặp khó khăn về nghe nhìn và phát triển. 

Melissa Ohden.

Melissa Ohden đã viết một cuốn hồi ký về cuộc đời mình.

Năm 1977, khi bước ra khỏi bệnh viện ở Iowa, mẹ của Melissa Ohden tưởng rằng dung dịch nước muối mà bà được truyền vào tử cung suốt năm ngày đã khiến thai nhi 8 tháng trong bụng không còn sống được nữa và đã được đưa ra sau ca phá thai. Khi đó, bà không chủ ý phá thai và cũng không biết rằng con gái mình vẫn còn sống cho tới 36 năm sau. 

Khi Melissa, hiện sống ở thành phố Kansas (Mỹ), biết được quá khứ của mình, cô dành gần 20 năm để đi tìm câu trả lời. Người phụ nữ, hiện 40 tuổi, phát hiện ra rằng tháng 8/1977, cô đã được một nữ y tá cứu mạng sau khi người này nghe thấy tiếng thở gấp gáp của đứa trẻ sơ sinh bị vứt trong thùng rác và đưa đến khu chăm sóc đặc biệt. 

Một y tá khác, cũng chính là bà ngoại của Melissa, từng nói với những người khác rằng "hãy để mặc cho đứa trẻ chết đi". Người phụ nữ này đã bắt mẹ của Melissa, khi đó mới 19 tuổi, phải phá thai. Tuy nhiên, cô đã học cách tha thứ sau tất cả mọi chuyện. 

song-sot-ky-dieu-du-bi-coi-da-chet-khi-chao-doi-1

Melissa Ohden khi mới được cứu và nằm trong khu chăm sóc trẻ sơ sinh. 

"Mẹ tôi phải uống thuốc an thần liều nặng và không biết rằng lúc chui ở bụng mẹ ra, tôi vẫn còn sống. Phải đến hơn 30 năm sau bà mới biết sự thật này", Melissa, người đã viết cả một cuốn hồi ký về đời mình, nói. "Đó là một hành trình dài đầy đau đớn, trải qua nhiều cung bậc cảm xúc từ xấu hổ, tức giận cho tới tin tưởng và tha thứ. Nhưng tôi không muốn mình đắm chìm trong sự đau khổ, chua xót. Đó không phải là cách để tiếp tục sống". 

Melissa sau đó được một gia đình nhận làm con nuôi và hết mực yêu thương. Cô lần đầu tiên gặp mẹ đẻ vào năm ngoái sau 17 năm cố gắng tìm kiếm tung tích bà. 

Những nhân viên y tế trong ca phá thai ở bệnh viện Saint Luke, thành phố Sioux, năm xưa ban đầu nghĩ mẹ Melissa mới có thai khoảng 20 tuần. Tuy nhiên, khi đứa trẻ vẫn sống sót sau 5 ngày bị truyền dung dịch muối, họ tin chắc thai nhi phải 31 tuần. Đây là phương pháp phá thai cũ và hiện không còn được sử dụng ở Mỹ và Anh do không còn hiệu quả. 

Melissa khi đó có hệ hô hấp kém, bị co giật và các bác sĩ tin rằng nếu sống, đứa trẻ cũng sẽ gặp vấn đề về nghe nhìn và phát triển. Lúc 3 tháng tuổi, cô và bé gái khác là Tammy được vợ chồng Linda và Ron Cross nhận nuôi. 

song-sot-ky-dieu-du-bi-coi-da-chet-khi-chao-doi-2

Melissa và Tammy đều được vợ chồng nhà Cross nhận làm con nuôi. 

Năm 5 tuổi, Melissa hoàn toàn khỏe mạnh và phát triển không thua kém gì những đứa trẻ cùng trang lứa. Bố mẹ nuôi của cô sau đó bất ngờ thụ thai tự nhiên và sinh được con trai Dustin. Năm 14 tuổi, Melissa phát hiện ra sự thật mình sống sót sau một ca phá thai không thành. Lúc đó, cô thấy giận dữ, xấu hổ và tội lỗi. Trong những năm tháng niên thiếu, Melissa tìm đến rượu bia để quên đi sự thật mình là một đứa trẻ từng bị gia đình chối bỏ và dần dần bị rối loạn ăn uống. 

Hết cấp ba, Melissa theo học Đại học South Dakota, chuyên ngành khoa học chính trị. Cô bắt đầu tìm lại gia đình ruột thịt vào năm 19 tuổi và chuyển đến thành phố Sioux sống. Cô gái trẻ tìm kiếm mọi thông tin qua sách báo, thậm chí đến bệnh viện tra cứu các hồ sơ bệnh án cũ để tìm lại người thân. 

Khi biết mình cũng đang sống cùng thành phố với bố đẻ, Melissa gửi thư cho ông nhưng không được hồi âm. Sáu tháng sau, Melissa biết tin bố qua đời sau khi đọc cáo phó về ông trên mạng. Cô tạm ngừng tìm kiếm một thời gian. 

Melissa kết hôn với Ryan, một nhân viên IT, và sinh được hai con gái là Olivia, 9 tuổi, và Ava, 3 tuổi. Cách đây 4 năm, một người anh họ của mẹ đẻ cô đột nhiên liên lạc sau khi hay tin cô từng cố tìm cách liên lạc với gia đình. 

song-sot-ky-dieu-du-bi-coi-da-chet-khi-chao-doi-3

Melissa hiện có cuộc sống hạnh phúc bên chồng và hai con gái. 

Qua người họ hàng này, Melissa được biết bố mẹ cô yêu nhau từ khi còn nhỏ và đính hôn khi biết có thai. Tuy nhiên, ông bà ngoại cô chưa bao giờ chấp nhận mối quan hệ này. Người này cũng giúp Melissa liên lạc được với mẹ đẻ. 

Kể lại giây phút xúc động khi lần đầu tiên nhìn thấy mẹ đẻ vào tháng 5 năm ngoái, Melissa cho biết mẹ con cô đã ôm lấy nhau mà khóc. Người phụ nữ hiện 40 tuổi chia sẻ cô không còn đổ lỗi cho mẹ về những gì đã xảy ra, cô cũng học cách tha thứ cho bà ngoại - người không còn sống trên cõi đời này nữa. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?