Thứ sáu, 19/1/2018, 10:12 (GMT+7)

Sốc khi hay tin vợ qua đời, một tiếng sau chồng mới biết y tá báo nhầm

Lúc đến bệnh viện chờ nhận xác vợ, ông Frank (Anh) phát hiện bà đang nằm ngủ trên giường. 

Ông Frank và vợ, bà Sandra, người qua đời vì ung thư bàng quang hồi tháng 9/2016. Ảnh: SWNS

Ông Frank và vợ, bà Sandra, người qua đời vì ung thư bàng quang hồi tháng 9/2016. Ảnh: SWNS

Ông Frank Priddis, 63 tuổi, kể rằng năm 2016, vợ ông điều trị ung thư bàng quang tại bệnh viện Royal Devon và Exeter ở hạt Devon, Anh. Một ngày, gia đình nhận được cuộc gọi từ y tá, thông báo rằng bà Sandra Priddis đã qua đời vì căn bệnh hiểm nghèo. Nghe tin, Frank và người thân đau đớn tột cùng. 

"Nữ y tá ấy thông báo rằng vợ tôi qua đời đã gần một giờ rồi. Cô ấy hỏi liệu chúng tôi có muốn đến tận nơi, gặp bác sĩ để được giải thích rõ ràng, cụ thể về chuyện gì đã xảy ra hay không", Metro dẫn lời ông Frank kể lai. 

Lúc tới viện và được một y tá khác hỏi thăm, Frank cho hay ông muốn được gặp bác sĩ sau khi nhận được tin dữ. Cô này chia buồn với gia đình ông và nói rằng sẽ thông tin cho nữ y tá đã gọi điện tới nhà ông. 

"Trong lúc chờ đợi, tôi quay người lại, nhìn qua cửa sổ vào phòng bệnh của vợ, chợt tôi thấy bà ấy đang nằm ngủ trên giường. Hóa ra y tá kia đã lấy nhầm hồ sơ bệnh nhân và gọi cho chúng tôi, trong khi đáng ra phải thông báo cho gia đình khác. Tôi bảo rằng nếu đây là một trò đùa thì nó có thể khiến tôi ngã bệnh", Frank kể lại. 

Sau khi vợ qua đời vào tháng 9/2016, giờ đây ông Frank mới quyết định công khai sự nhầm lẫn trên. Bà Em Wilkinson-Brice, y tá trưởng ở bệnh viện, nói: "Các nhân viên của chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực để mang đến sự chăm sóc và hỗ trợ tốt nhất cho bệnh nhân cũng như gia đình họ. Vì thế, chúng tôi rất tiếc về sai sót này, cũng như những đau đớn, bực bội mà nó đã gây ra cho ông Priddis cùng gia đình". 

Từ sự cố này, bệnh viện Royal Devon và Exeter đã thay đổi cách thức, quy trình làm việc để hạn chế tối đa khả năng xảy ra sự cố tương tự. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?