Thứ hai, 20/5/2013, 17:09 (GMT+7)

Sợ phải làm vợ vua, thiếu nữ bỏ trốn sang Anh

Sợ phải làm cô vợ thứ 14 của vua Mswati III, hoàng tộc Swazi, một cô gái trẻ đã phải bỏ trốn sang Anh xin tị nạn.

nh

Tintswalo Ngobeni và vua Mswati III của Vương quốc Swaziland, đông Nam Phi. Ảnh: Gistmania

Tintswalo Ngobeni, 22 tuổi, đã bỏ trốn sang Anh sau khi bị nhà vua Mswati III của Nam Phi để mắt tới và muốn chọn làm vợ.

Theo phong tục Swaziland, mỗi năm vị vua 45 tuổi này được phép chọn thêm một cô dâu mới. Người vợ thứ 6 của ông ta đã trốn khỏi hậu cung năm ngoái, sau nhiều năm bị chồng "lạm dụng thể xác và tinh thần". Hiện vua Mswati III đã có tới 27 đứa con.

Ngobeni, sinh sống ở Birmingham, mới 15 tuổi khi nhà vua mở lời tán tỉnh, sau khi nhìn thấy cô trong dinh thự của bà vợ thứ tư. Ngobeni đã rất sợ hãi khi biết nhà vua có ý định cưới cô về làm vợ. "Các bà vợ của ông ấy bị nhốt trong cung điện, vây quanh là vệ sĩ, và họ thực sự không thể đi bất kì đâu trừ khi được nhà vua cho phép. Điều duy nhất mà họ có thể làm là đi Mỹ mỗi năm một lần để mua sắm", Ngobeni nói.

Theo NDTV, Ngobeni đã bị ép phải từ bỏ cuộc sống phóng túng khi phải ở trong một ngôi trường nội trú. Quá hoảng sợ, cô đã tìm cách bỏ trốn sang Anh. "Tôi không còn sự lựa chọn nào khác. Không ai dám từ chối nhà vua hay không phục tùng ông ấy, vì thế tôi chỉ có thể biến mất mà thôi", cô gái trẻ nói.

Ngobeni lần đầu xin tị nạn chính trị ở Anh năm 2007 và đơn của cô bị bác năm 2011. Tháng trước, Ngobeni bị bắt và đưa vào trại tạm giam dành cho người nhập cư, nhưng sau đó được thả và vấn đề của cô hiện được Bộ Nội vụ Anh xem xét.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?