Thứ bảy, 1/2/2020, 11:43 (GMT+7)

Số người chết vì corona tăng lên 259

Trung QuốcỦy ban Y tế Quốc gia tại Bắc Kinh xác nhận đến ngày 1/2, số người tử vong vì virus nCoV đã tăng lên 259 và tổng số ca nhiễm bệnh ở Trung Quốc là 11.791. 

Medical staff wearing protective clothing arrive with a patient at the Wuhan Red Cross Hospital in the Chinese city of Wuhan, where the outbreak was first reported. (Photo: AFP/Hector RETAMAL)

Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ đưa một bệnh nhân tới Bệnh viện Chữ Thập Đỏ Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, nơi dịch corona bùng phát. Ảnh: AFP

Theo thông báo từ Ủy ban Y tế quốc gia, 46 ca tử vong mới ở Trung Quốc gồm 45 ca ở Hồ Bắc, một ca ở Trùng Khánh. 

Trong thông báo cập nhật hàng ngày, Ủy ban Y tế Hồ Bắc cũng nói rằng các ca nhiễm bệnh mới trong tỉnh tăng thêm 1.347 ca. Tính đến ngày 31/1, có 259 người chết và thêm 2.102 người được chẩn đoán nhiễm virus, nâng tổng số người bị nhiễm nCoV ở Trung Quốc lên 11.791. 

Hôm 31/1, một quan chức cấp cao ở Vũ Hán - thành phố có 11 triệu dân và là nơi dịch viêm phổi cấp bùng phát hồi tháng 12/2019 - bày tỏ sự "hối hận" do chính quyền địa phương đã hành động quá chậm trễ. 

Virus nCoV được cho là khởi nguồn từ chợ bán thịt động vật hoang dã ở Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, vào tháng 12. Tuần trước, chính phủ Trung Quốc cuối cùng phải can thiệp, quyết định phong tỏa Vũ Hán và quanh khu vực tỉnh Hồ Bắc, đồng thời kiểm soát việc đi lại trên quốc gia 1,4 tỷ dân này. 

Dù vậy, dịch viêm phổi Vũ Hán vẫn lan rộng do người dân Trung Quốc di chuyển trên khắp cả nước và ra nước ngoài trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, bắt đầu từ ngày 23/1. 

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ban bố virus nCoV là tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu, nhưng không khuyến khích hạn chế đi lại hay gián đoạn thương mại quốc tế. Đến nay dịch đã lan ra khắp thế giới, với 25 quốc gia và vùng lãnh thổ xác nhận có người nhiễm virus. 

Hướng Dương (Theo CNA)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?