Thứ sáu, 19/1/2018, 00:02 (GMT+7)

Sinh viên bị bắt nhận diện và viết đúng tên giảng viên trong bài thi

Các sinh viên của một trường cao đẳng nghề ở Trung Quốc sẽ đối mặt với việc bị đánh trượt nếu không trả lời được câu hỏi này.

Theo China Youth Daily, trong đề thi cuối kỳ vừa qua, sinh viên của trường Văn hóa và Truyền thông Nghi Xuân, Tứ Xuyên đã nhận được một câu hỏi bất ngờ. Đây là câu hỏi cuối trong bài thi môn Đạo đức và pháp luật - bộ môn bắt buộc trong chương trình đào tạo đại học và cao đẳng ở Trung Quốc.

Ảnh của các thầy cô được in trong bài thi để sinh viên điền tên.

Ảnh của các thầy cô được in trong bài thi để sinh viên điền tên.

Câu hỏi này có in ảnh của 5 giảng viên - những người trực tiếp tham gia giảng dạy cho các sinh viên trong kỳ học. Các sinh viên được yêu cầu phải nhận diện được từng người và viết đúng tên của các giảng viên. Bất kỳ một sai sót nào cũng sẽ bị trừ 41 điểm trong tổng điểm của bài thi.

Trong khi một số sinh viên bối rối với câu hỏi này thì những người khác dễ dàng trả lời và cho rằng đó là hình thức để kiểm tra xem ai không đi học thường xuyên trong suốt kỳ.

"Đây là một câu hỏi hay", một người viết trên phương tiện truyền thông xã hội. "Sinh viên sẽ không thể nhớ nổi tên giảng viên nếu không đi nghe giảng".

Câu hỏi cuối trong bài thi nhưng chiếm 30% tổng điểm.

Câu hỏi cuối trong bài thi nhưng chiếm 30% tổng điểm.

Theo giảng viên Hu Teng, người đã ra câu hỏi, mục đích thực sự là để kiểm tra mức độ nghiêm túc của sinh viên về các môn học. "Tên của giảng viên đều ghi ở lối vào của mỗi lớp học. Nếu sinh viên không biết tên giảng viên có nghĩa là họ không quan tâm đến bài giảng của giảng viên đó".

Thầy Hu cũng cho biết, câu hỏi này chiếm 30% tổng điểm cho môn thi. Tuy nhiên, một số sinh viên lại cho rằng câu hỏi này không công bằng. "Thành thật mà nói tôi không hề vắng mặt trong suốt kỳ học nhưng tôi không biết tên của giảng viên", một sinh viên nói. Một sinh viên khác lại cho biết có nhận ra được hết các giảng viên nhưng lại mắc lỗi chính tả.

Trường cao đẳng ở Tứ Xuyên không phải là ngôi trường duy nhất tại Trung Quốc ra câu hỏi về các thầy cô giáo trong bài thi. Trong một bài kiểm tra tại Đại học Kiến trúc Cát Lâm gần đây, sinh viên của trường này cũng được yêu cầu xác định tên giảng viên từ mẫu chữ viết tay và ảnh thẻ.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?