Thứ ba, 21/5/2019, 17:12 (GMT+7)

Sét đánh cháy đồ đạc và 130 triệu trong nhà

Tia sét mạnh trong cơn giông đánh trúng căn nhà một gia đình ở Thanh Hoá gây hư hại nhiều tài sản, không có thương vong về người.

Chiều 21/5, ông Lê Kim Do - Chủ tịch UBND xã Xuân Khang, huyện Như Thanh, cho biết khoảng hơn 9h cùng ngày, trên địa bàn xã xảy ra một trận mưa giông lớn sau nhiều ngày nắng nóng.

 Nhiều tài sản trong căn nhà bị lửa thiêu cháy sau khi bị sét đánh trúng. Ảnh:  Lam Sơn.

 Nhiều tài sản trong căn nhà bị thiêu cháy sau khi bị sét đánh trúng.

Trong cơn giông, bất ngờ một tia sét đánh trúng căn nhà của gia đình ông Hồ Công Hòa, tại thôn Xuân Hưng, xã Xuân Khang, gây hỏa hoạn khiến nhiều đồ đạc như tivi, bàn ghế, giường tủ bị cháy và hư hỏng, tường nhà nứt vỡ...

"Lúc bị sét đánh, gia chủ đi vắng, căn nhà đang khóa cửa nên may mắn không ai bị nạn, nếu không hậu quả khôn lường", ông Do nói.

Ông Hoà cũng trình báo chính quyền, vụ sét đánh còn gây cháy hơn 130 triệu đồng tiền mặt gia đình tích góp cất giữ trong tủ để trả nợ ngân hàng. Hiện chính quyền và người dân địa phương giúp gia đình khắc phục hậu quả.

Lúc cơn giông quét qua, gia đình ông Hoà đi vắng, khi hàng xóm thấy khói chạy sang thì lửa đã bén nhiều nơi. Ảnh: Lam Sơn.

Lúc cơn giông quét qua, gia đình ông Hoà đi vắng, khi hàng xóm thấy khói chạy sang thì lửa đã bén nhiều nơi.

Những ngày vừa qua, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nắng nóng gay gắt. Từ chiều và đêm 20/5, mưa giông xuất hiện nhiều nơi. Sáng nay, mưa giông tiếp tục diễn ra, trong cơn mưa có kèm sấm sét dữ dội.

Lam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả