Sạt lở đất ở Colombia khiến hơn 250 người thiệt mạng

Vụ lở đất tối 31/3 đã cướp đi sinh mạng của 254 người, hơn 200 người mất tích cùng hàng trăm người bị thương. 

Thứ hai, 3/4/2017, 11:38 (GMT+7)
Sạt lở đất ở Colombia, hơn 250 người thiệt mạng
 
 

Theo The Guardian, ngày 2/4, các nhân viên cứu hộ Colombia vẫn đang dốc sức tìm kiếm người mất tích sau trận sạt lở đất ở thành phố Mocoa, tỉnh Putumayo. Đến nay, số nạn nhân thiệt mạng đã tăng lên 254, hơn 200 người mất tích cùng 400 người bị thương.

Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn tỉnh và dự đoán số người chết sẽ còn tiếp tục tăng. Hiện Colombia đã huy động khoảng 1.100 binh sĩ và cảnh sát để tìm kiếm những người mất tích từ đống đổ nát. Danh sách trẻ bị thất lạc cũng được phát trên phương tiện truyền thông nhằm giúp chúng sớm được đoàn tụ với gia đình. Điện và nước đã bị cắt, một phát ngôn viên của cơ quan điện lực địa phương cho biết có thể mất 2 tuần để khắc phục lại hệ thống trong khu vực.

sat-lo-dat-o-colombia-khien-hon-250-nguoi-thiet-mang

Ảnh: Reuters

Trận mưa lớn tối 31/3 đã kéo theo lũ bùn, sạt lở đất, đồng thời khiến 3 nhánh sông Mocoa bao quanh thành phố bị vỡ bờ. Khu vực xảy ra lở đất trong một đêm đã phải chịu lượng mưa gần bằng 1/3 lượng mưa của cả tháng. 

sat-lo-dat-o-colombia-khien-hon-250-nguoi-thiet-mang-1

Ảnh: Reuters

Trước đó, năm 2015, tại Salgar, Antioquia, Colombia cũng xảy ra lở đất, khiến 80 người chết. Vụ lở đất kinh hoàng tại Armero, Colombia vào năm 1985 đã cướp đi sinh mạng của hơn 20 nghìn người.

Thảo Nhi 

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?