Sạt lở đất ở Bắc Kạn, hai chị em bị vùi trong đêm

Đất đá làm sập tường, vùi lấp góc nhà nơi đặt giường ngủ của hai em nhỏ, khiến cả hai không qua khỏi khi được đưa đi cấp cứu.

Thứ sáu, 15/3/2019, 16:54 (GMT+7)
Chiếc máy xúc được huy động để khắc phục sự cố sạt lở. Ảnh: Bắc Kạn 24h

Máy xúc được huy động để khắc phục sự cố sạt lở tối 14/3 ở Lào Cai. Ảnh: Bắc Kạn 24h.

Khoảng 20h ngày 14/3, đất đá từ ngọn đồi phía sau bất ngờ sạt xuống, vùi lấp khoảng 1/3 ngôi nhà cấp bốn của ông Hoàng Văn Việt (thôn Nà Giảo, xã Yến Dương). Lúc sự việc xảy ra, hai chị em bé gái, 10 tuổi và 4 tuổi, đang ngủ trong nhà.

Tại hiện trường, cả chục mét đất đá làm sập tường, vùi lấp góc nhà đặt giường ngủ của hai cháu bé. Đất đá cũng tràn qua cửa bếp khiến nhiều đồ đạc hư hỏng.

Cơ quan chức năng huyện Ba Bể đã huy động hàng chục người cùng máy xúc đào bới tìm kiếm hai cháu bé trong đêm. Tuy nhiên, khi được đưa ra ngoài cấp cứu, hai em nhỏ đã không qua khỏi.

Đất đá vùi lấp phía sau ngôi nhà cấp bốn. Ảnh. Bắc Kạn 24h

Đất đá làm đổ tường, vùi lấp một góc nhà ông Việt. Ảnh. Bắc Kạn 24h

Sáng 15/3, lãnh đạo xã Yến Dương (huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn) xác nhận vụ việc và cho biết nhà ông Việt hoàn thiện trước Tết Nguyên đán và chưa kịp quét sơn.

"Nhiều ngày qua ở đây không có mưa nhưng vài hôm trước, máy san ủi đất đá hoạt động phía bên cạnh ngôi nhà", lãnh đạo xã Yến Dương cho hay.

Phương Sơn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?