Thứ tư, 1/1/2020, 19:20 (GMT+7)

Sắp xét xử vụ học sinh Gateway tử vong

Hà Nội3 bị cáo liên quan đến việc bé trai trường Gateway tử vong trên xe đưa đón chuẩn bị ra hầu toà sơ thẩm ở TAND quận Cầu Giấy vào ngày 14/1.

Xe đưa đón học sinh của trường liên cấp Gateway. Ảnh: Hà Phương.

Xe đưa đón học sinh của trường liên cấp Gateway. Ảnh: Hà Phương.

Ngày 1/1, Tòa án nhân dân quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết dự kiến ngày 14/1, cơ quan này sẽ đưa 3 bị cáo trong vụ bé trai trường Gateway tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón ra xét xử sơ thẩm. 3 bị cáo sắp hầu tòa gồm: Nguyễn Thị Bích Thủy (29 tuổi, giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo, Trường Gateway) bị truy tố tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; tài xế Doãn Quý Phiến (53 tuổi) và nhân viên giám sát trên xe Nguyễn Bích Quy (55 tuổi) cùng bị truy tố về tội Vô ý làm chết người.

Hội đồng xét xử do thẩm phán Nguyễn Quốc Tuấn làm chủ tọa. Tham dự phiên tòa có đại diện Trường Gateway cùng 2 luật sư. Hội đồng xét xử cũng triệu tập hai giám định viên của Viện khoa học hình sự Bộ Công an cùng 25 người làm chứng khác.

Ông Phiến thực nghiệm hiện trường tại trường Gateway hôm 13/9. Ảnh: Nguyễn Ngoan.

Ông Phiến thực nghiệm hiện trường tại trường Gateway hôm 13/9. Ảnh: Nguyễn Ngoan.

Theo cáo trạng, sáng 6/8/2019, tài xế Phiến điều khiển ôtô cùng bà Quy đi đón bé Lê Hoàng Long (6 tuổi, học sinh lớp 1 Tokyo) và 12 học sinh khác. Tới cổng trường, bà Quy đưa các bé xuống xe, sau đó không kiểm tra mà đóng ngay cửa xe và đi vào trường, dẫn đến việc bé Long bị bỏ quên. Tài xế Phiến sau đó cũng không kiểm tra xe và điều khiển phương tiện về bãi đỗ.

Đến chiều cùng ngày, tài xế Phiến lái ôtô trở lại trường để đón các cháu và cũng không kiểm tra trong xe. Khi xe đến cổng trường, bà Quy mở cửa thì phát hiện bé Long nằm dưới sàn. Cháu được đưa tới Bệnh viện E cấp cứu nhưng các bác sĩ công bố cháu bé đã tử vong.

Bà Nguyễn Bích Quy tại nhà riêng vào trưa 27/8. Ảnh: Phạm Dự

Bà Nguyễn Bích Quy tại nhà riêng trưa 27/8. Ảnh: Phạm Dự

Biết cháu Long vắng mặt không lý do, giáo viên chủ nhiệm Nguyễn Thị Bích Thủy không liên lạc với gia đình và còn cập nhật sai thông tin của cháu Long lên hệ thống điểm danh.

Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy xác định bị can Doãn Quý Phiến và Nguyễn Bích Quy do cẩu thả trong việc kiểm tra, quản lý học sinh dẫn đến việc bé Lê Hoàng Long tử vong do bị bỏ quên trên xe từ 7h23 đến 16h15. Hai người này bị truy tố về tội Vô ý làm chết người, theo điều 128, khoản 1, bộ luật Hình sự năm 2015; hình phạt là cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 1 năm đến 5 năm.

Bị can Nguyễn Thị Bích Thủy là giáo viên chủ nhiệm nhưng thiếu trách nhiệm trong việc quản lý học sinh, khi biết học sinh vắng mặt không lý do mà không thông báo cho gia đình. Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy quyết định truy tố nữ giáo viên này về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, quy định tại điều 360, khoản 1, bộ luật Hình sự năm 2015, hình phạt là cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 5 năm.

Nguyễn Ngoan

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?