Thứ bảy, 23/7/2016, 22:39 (GMT+7)

Sập nhà hàng nổi chở 300 du khách do tàu du lịch va chạm

Lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận cho biết nguyên nhân khiến nhà hàng nổi sập là tàu chở khoảng 20 du khách đi qua đã va chạm góc phải của bè chở 300 người.

Nhà hàng nổi bị sập khiến hàng trăm du khách rơi xuống biển cách bờ vài chục mét. Ảnh: Châu Trần

Nhà hàng nổi bị sập khiến hàng trăm du khách rơi xuống biển cách bờ vài chục mét. Ảnh: Châu Trần

Chiều 23/7, lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận họp báo về sự cố nhà hàng nổi bị sập ở vịnh Vĩnh Hy.

Đại tá Nguyễn Quang Huỳnh - Phó chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Ninh Thuận cho biết, nguyên nhân tai nạn là khi tàu chở khoảng 20 du khách cập sát nhà hàng nổi vô tình có một luồng gió mạnh, khiến tàu mất phương hướng đập vào bè, tạo cột sóng phủ lên một phần bè. "300 khách lúc đó hoảng loạn, chạy về mạn trái khiến bè bị nghiêng, rồi sập" ông Huỳnh nói.

Theo ông Trần Quốc Nam, Phó chủ tịch tỉnh Ninh Thuận, sự cố xảy ra lúc 10h45 ở bè dịch vụ của Công ty ăn uống Vĩnh Tiến. Tổng số hành khách trên bè gồm 300 người, trong đó có trẻ em. 

Nhận được tin, Bộ đội biên phòng tỉnh đến hiện trường tổ chức các lực lượng tham gia cứu nạn. Đến 11h26, tất cả nạn nhân được đưa vào bờ và chuyển đến bệnh viện cấp cứu. Trong đó có 2 người tử vong và 4 người bị thương. 

"Lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm tài sản của hành khách. 16h30, không phát hiện thêm khách gặp nạn", Phó chủ tịch tỉnh Ninh Thuận nói.

Theo ông Nam, tài sản của du khách bị chìm theo bè. Lãnh đạo UBND tỉnh và huyện Ninh Hải sau đó tiếp tục yêu cầu đưa 5 bè du lịch khác cùng hành khách vào bờ. "Ngày mai, tàu bè du lịch ở các khu vực Vĩnh Hy tạm dừng hoạt động", ông Nam cho biết.

Ông Võ Đức Triều - Giám đốc Sở GTVT Ninh Thuận cho biết, nhà hàng nổi ở vịnh Vĩnh Hy ban đầu chỉ là bè nuôi thủy sản, dần dần chuyển sang hoạt động kinh doanh du lịch.

Giám đốc sở nhìn nhận, nếu quy chiếu theo quy định quản lý nhà nước về giao thông thủy nội địa các nhà hàng nổi ở khu vực này phải thực hiện đăng ký, đăng kiểm. Nhưng thực tế, các nhà hàng nổi này không đủ điều kiện.

"Công ty Vĩnh Tiến, nơi du khách gặp nạn chỉ có giấy phép kinh doanh ăn uống, dịch vụ du lịch nhà hàng... do Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp. Tuy nhiên, công ty này không có giấy phép đăng ký, đăng kiểm bến thủy nội địa", Giám đốc sở GTVT nói.

Đại tá Nguyễn Quang Huỳnh - Phó chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Ninh Thuận cho biết nguyên nhân tai nạn là tàu du lịch va chạm vào bè nhà hàng chở 300 du khách. Ảnh: Xuân Ngọc

Đại tá Nguyễn Quang Huỳnh - Phó chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Ninh Thuận cho biết nguyên nhân tai nạn là tàu du lịch va chạm vào bè nhà hàng chở 300 du khách. Ảnh: Xuân Ngọc

Nhà hàng nổi có khoảng 40 bàn, ngang 30 m, dài chừng 50 m, cách TP Phan Rang 40 km. Bè bị sập làm bằng ván gỗ, mái lợp tôn, nổi trên biển nhờ các thùng nhựa cỡ lớn gắn xung quanh. Du khách muốn ra bè sẽ đi bằng một đường dẫn, hoặc được tàu chở ra.

Khi bè bị sập, hàng trăm người rơi xuống biển, nhiều người hỗn loạn bỏ chạy lên nóc nhà, nơi bè chưa bị chìm. Tại khu vực nhà hàng sập có độ sâu khoảng 2,5 m. Các ngư dân địa phương cùng du khách ở các bè bên cạnh nhanh chóng tới ứng cứu. Áo phao ở thuyền và trên bè được vứt xuống nước cho các nạn nhân song không đủ. Hai du khách đã tử vong.

>> Xem videoNáo loạn cứu hàng trăm du khách rơi xuống biển vì nhà hàng sập

Theo VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?