Thứ tư, 15/10/2014, 14:15 (GMT+7)

Sắp đẻ mới biết có thai

Một phụ nữ trẻ ở Mỹ bất ngờ biết tin mình đang mang thai hai bé gái ở tháng thứ 6 khi vào bệnh viện khám vì đau bụng. 

baby1-JPG-5504-1413348661.jpg

Shelby Magnani cùng chồng và hai con gái. Ảnh: Facebook

"Tôi thấy đau nhiều ở phía trái bụng và quyết định đi khám thì được thông báo đã có thai 6 tháng. Sau khi tiến hành siêu âm, tôi lại hay tin đây là một cặp song sinh", Shelby Magnani, người hiện sống ở thành phố Ankeny, bang Iowa, nói. 

Đến tuần thai thứ 34, Magnani được đưa đi mổ để lấy thai sau nhiều tiếng đau dữ dội. Điều đặc biệt là hai bé gái lại có chung một túi ối và nhau thai. Trường hợp sinh đôi này có tên khoa học là  monoamniotic. 

Tiến sĩ Jennifer Krupp thuộc Trung tâm sinh sản bang Iowa cho hay tỉ lệ trẻ sinh đôi như trên chỉ chiếm 1%. Thông thường, những đứa trẻ sẽ gặp phải một số biến chứng về sức khỏe, cơ hội sống sót của các bé cũng chỉ còn 50%. 

baby-JPG-8419-1413348661.jpg

Hai bé Eva và Anna hiện sức khỏe khá ổn định. Ảnh: Facebook

"Phần dây rốn là đáng lo ngại nhất. Chúng tôi phải đưa bệnh nhân vào bệnh viện lúc khoảng 24 đến 26 tuần để theo dõi tình hình sức khỏe của em bé trong bụng hằng ngày. Nếu một trong hai đứa trẻ không may qua đời sẽ rất nguy hiểm", WHOTV dẫn lời ông Krupp cho biết. 

Cặp song sinh nữ Ava và Anna chào đời hôm 9/10 với cân nặng chỉ 1,4 kg mỗi bé. Cả hai sẽ phải ở lại bệnh viện trong vài tuần nữa, nhưng nhiều người dự đoán hai em sẽ sớm bình phục. 

"Thật là kỳ diệu. Có khá nhiều rủi ro, nhưng chúng đều không xảy ra", Magnani hạnh phúc nói. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?