Thứ ba, 13/9/2016, 17:23 (GMT+7)

Sản phụ tử vong vì xe cấp cứu đi lạc đường

Gần một giờ sau khi sinh bé trai khỏe mạnh, chị Ngọc mệt mỏi, có dấu hiệu băng huyết và tử vong vì xe cấp cứu đến muộn.

Tối 11/9, chị Ngọc 32 tuổi ở xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc, Nghệ An, có dấu hiệu chuyển dạ được người nhà đưa đến Trạm Y tế xã Phúc Thọ chờ sinh. Sản phụ mang thai hơn 39 tuần tuổi, là lần sinh thứ 2 và quá trình kiểm tra thai kỳ đều bình thường.

Khuya cùng ngày, Trạm trưởng là bác sĩ Ngô Thị Minh cho sản phụ lên bàn đẻ, 30 phút sau một bé trai nặng trên 3 kg chào đời. Cả hai mẹ con đều khỏe mạnh bình thường sau vượt cạn. Gần một giờ sau sinh, chị Ngọc mệt, chảy máu, có dấu hiệu băng huyết. Bác sĩ Minh tìm cách cầm máu cho sản phụ, xác định bị băng huyết nên gọi xe cấp cứu 115 ngay để chuyển lên bệnh viện vì trạm y tế không đủ phương tiện kỹ thuật hỗ trợ.

Khi đó trời mưa to, xe cấp cứu đi lạc đường nên hơn một tiếng đồng hồ sau mới có mặt tại trạm y tế xã để đưa sản phụ đi Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Trên đường đến viện sản phụ đã tử vong. Hiện sức khỏe của con sản phụ Ngọc bình thường.

Chiều 13/9, ông Trần Văn Trúc, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nghi Lộc họp với cán bộ Sở Y tế Nghệ An để tìm hiểu vụ việc.

* Tên sản phụ đã được thay đổi.

Theo VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?