Thứ tư, 23/10/2013, 21:48 (GMT+7)

Sản phụ tử vong do 'băng huyết sau sinh'

Một tiếng sau khi sinh con, chị Lan bị băng huyết phải chuyển lên bệnh viện tuyến trên nhưng không qua khỏi vì mất nhiều máu.

Ngày 23/10, Sở Y tế tỉnh Long An công bố nguyên nhân tử vong của chị Lê Thị Mộng Lan (39 tuổi, ngụ huyện Thạnh Hóa) là do băng huyết sau sinh. Hiện sức khỏe con trai của sản phụ tốt, được người thân đưa về chăm sóc ở xã Thuận Nghĩa Hòa.

Trước đó, tối 19/10 chị Lan đau bụng, vào Bệnh viện đa khoa huyện Thạnh Hóa sinh con lần 3. Rạng sáng 20/10, bé trai chào đời, nặng 3,1 kg.

Khoảng một giờ sau sinh, chị Lan bị băng huyết, chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Long An cấp cứu. Được truyền 6 đơn vị máu để tiếp tục chuyển lên Bệnh viện Từ Dũ (TP HCM) nhưng sản phụ tắt thở trên đường đi vì mất quá nhiều máu.

Theo bác sĩ, băng huyết sau sinh là một trong những tai biến sản khoa thường gặp, chiếm tỷ lệ 2-10% tổng số ca sinh. Nếu thai phụ không được hưởng các điều kiện tốt về chăm sóc sức khỏe sinh sản ban đầu cũng như trong quá trình sinh nở, tỷ lệ tử vong do băng huyết sau sinh có thể tăng lên nhiều lần.

Ngọc Huỳnh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?