Chủ nhật, 30/9/2018, 10:16 (GMT+7)

Sản phụ tử vong bất thường cùng thai nhi 40 tuần tuổi

Nhập viện chờ sinh, sản phụ ở Thanh Hoá bất ngờ lên cơn đau sau đó tử vong cùng thai nhi.

Ngày 30/9, ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa, cho biết đã nhận được báo cáo qua điện thoại từ Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành về trường hợp mẹ con sản phụ tử vong khi chờ sinh ở bệnh viện này.

Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành nơi sản phụ tử vong. Ảnh: Lam Sơn.

Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành nơi sản phụ tử vong.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 21h30 ngày 25/9, sản phụ Bùi Thị Điền (ở xã Thạch Định, huyện Thạch Thành) có dấu hiệu trở dạ nên được người thân đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành chờ sinh. 3h sáng hôm sau, khi đang nằm ở Khoa sản, chị Điền chuyển dạ mạnh nhưng có triệu chứng tụt huyết áp, trụy tim mạch.

Các bác sĩ sau đó đưa sản phụ này đến phòng mổ để phẫu thuật bắt con nhưng không thành công. Sản phụ Điền tử vong lúc 10h ngày 26/9 cùng thai nhi giới tính nữ, 40 tuần tuổi, nặng khoảng 3kg.

Cho rằng bệnh nhân tử vong bất thường, gia đình khiếu nại bệnh viện nhận trách nhiệm.

Ông Nguyễn Đình Tam, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành, cho biết nguyên nhân sản phụ tử vong do bị thuyên tắc ối dẫn đến băng huyết, phong huyết tử cung rau, thai nhi đã tử vong trước khi phẫu thuật. "Trong quá trình phẫu thuật, sản phụ có dấu hiệu ngừng tim, do bị mất máu quá nhiều, bệnh viện dù rất cố gắng song không đủ khả năng cứu chữa", ông Tam thông tin.

Cũng theo ông Tam, đến 15h ngày 26/9, sau khi đồng ý với giải thích của bệnh viện, gia đình đã đưa hai mẹ con sản phụ về tổ chức an táng theo phong tục địa phương. Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành đã hỗ trợ gia đình sản phụ một khoản kinh phí song cơ sở y tế này không cung cấp con số cụ thể.

Lam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?