Robot nổi điên nghiền nát đầu nữ kỹ sư

Một nữ kỹ sư 57 tuổi làm việc trong nhà máy sản xuất phụ tùng ôtô ở Michigan, Mỹ, chết thảm sau khi bị một con robot bất ngờ tấn công.

Thứ sáu, 17/3/2017, 14:03 (GMT+7)

Trang Independent ngày 16/3 đưa tin, ông William Holbrook gửi đơn kiện nhà máy sản xuất phụ tùng ôtô Michigan vì sơ suất trong khâu đảm bảo an toàn cho người lao động khiến vợ ông thiệt mạng khi đang làm việc tại đây.

robot-noi-dien-nghien-nat-dau-nu-ky-su

Nhà máy nơi xảy ra vụ việc.

Theo đơn kiện của ông William, vợ ông, Wanda Holbrook (57 tuổi) đã làm việc tại nhà máy Ventra Ionia Mains 12 năm trong vai trò của một kỹ thuật viên bảo trì máy móc. Tuy nhiên vào tháng 7/2015, bà được phát hiện bị mắc kẹt với một con robot và chết tại nơi làm việc.

Ngày hôm đó, khi bà Wanda đang thực thi nhiệm vụ tại ô thứ 100 của nhà máy thì một con robot bất ngờ di chuyển về hướng bà. Lẽ ra ô của bà Wanda phải được đảm bảo an toàn bởi các lớp cửa ngăn cách để robot không thể chạm tới con người nhưng bằng cách nào đó mà con robot này đã làm được.

"Khi Wanda đang làm việc trong khu vực 140 hoặc 150 thuộc ô 100 thì con robot từ khu vực 130 thình lình bước vào. Con robot đánh Wanda và kẹp đầu bà vào giữa dây chuyền lắp ráp", đơn kiện viết.

Khi các đồng nghiệp phát hiện ra điều bất thường và đi tìm thì Wanda đã chết với chấn thương nghiêm trọng trên đầu.

Ông William, chồng nạn nhân, cho rằng robot của khu vực 130 không được phép bước vào khu vực 140 đồng thời không có nhiệm vụ lắp ráp trên dây chuyền này. "Trục trặc của hệ thống hoặc lỗi ở các thiết bị an toàn đã gây ra cái chết cho Wanda", ông khẳng định.

Tử vong do robot gây ra rất hiếm. Trường hợp đầu tiên xảy ra vào năm 1979, một công nhân đã chết sau khi bị cánh tay của một con robot tại nhà máy của Ford ở Flat Rock, Michigan đập trúng vào người.

robot-noi-dien-nghien-nat-dau-nu-ky-su-1

Nữ kỹ sư Wanda Holbrook, người thiệt mạng do bị robot tấn công.

Trang Detroit Free Press cho biết, cái chết của Wanda gây thương tiếc cho chồng, ba con của bà và rất nhiều người thân, đồng nghiệp, những người đã có mặt trong tang lễ của nữ kỹ sư này.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?