Thứ tư, 20/12/2017, 00:14 (GMT+7)

Rạp xiếc bị chỉ trích vì cho đàn sư tử quá béo lên biểu diễn

Trong khi khán giả lo lắng đàn sư tử bị ngược đãi thì huấn luyện viên lại cho rằng chúng béo phì là do nhiều tuổi.

Rạp xiếc bị chỉ trích vì cho đàn sư tử quá béo lên biểu diễn
 
 

Khán giả yêu cầu cảnh sát điều tra một rạp xiếc ở Nga vì họ tin rằng các con vật ở đây đang bị đối xử tồi tệ. Tuy nhiên, huấn luyện viên xiếc thú Vitaly Smolyanets tuyên bố rằng các động vật trong rạp được ăn đúng bữa và chỉ thừa cân vì chúng đã già.

rap-xiec-bi-chi-trich-vi-cho-dan-su-tu-qua-beo-len-bieu-dien

Những con sư tử già béo, nhăn nheo trong buổi biểu diễn xiếc.

Vitaly cho biết ông và các con sư tử vừa biểu diễn xong cho một chương trình tại Vladivosotk, Nga, thì nhận được những lời chỉ trích. Những người yêu động vật chất vấn rạp xiếc rằng liệu những con sư tử có phải bị ngược đãi hoặc nuôi nhốt trong lồng chật chội hay không.

"Sư tử, cũng giống như người, bép phì theo tuổi tác", Vitaly nói với trang PrimaMedia. Vị huấn luyện viên này cũng giải thích thêm rằng sư tử thường ngủ nhiều khiến chúng dễ tăng cân.

rap-xiec-bi-chi-trich-vi-cho-dan-su-tu-qua-beo-len-bieu-dien-1

Tình trạng béo phì của sư tử khiến nhiều người lo lắng.

Vitaly cho biết mỗi ngày những con sư tử tập tuyện 3 tiếng, sau thời gian đó hầu như chúng chỉ ngủ. Huấn luyện viên xiếc thú cũng nói thêm rằng ông không nhốt những con vật trong lồng mà đưa chúng vào ở trong các chuồng rộng rãi. Mỗi con sư tử được ăn 6 kg thịt, uống một lít sữa và kèm vitamin hàng ngày.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao