Thứ hai, 8/4/2019, 15:25 (GMT+7)

'Rạn nứt nghiêm trọng' giữa William và Harry qua ngôn ngữ cơ thể

Hai hoàng tử Anh đi cách xa nhau, không buồn nhìn nhau một lần hay cố gắng tỏ ra như thể mối quan hệ của họ vẫn đang hòa thuận. 

Hai hoàng tử Anh cùng Thái tử Charles tới sự kiện ở Bảo tàng Lịch sử Quốc gia tối 4/4. Ảnh: PA. 

Hai hoàng tử Anh cùng Thái tử Charles tới sự kiện ở Bảo tàng Lịch sử Quốc gia tối 4/4. Ảnh: PA

Tối 4/4, Hoàng tử William và em trai Harry cùng Thái tử Charles tham dự một sự kiện ở Bảo tàng Lịch sử Quốc gia để trao đổi về vấn đề môi trường. Lúc đến nơi, hai hoàng tử ngồi cùng xe nhưng cả hai sau đó chào người dân một cách riêng rẽ và không có sự kết nối, tương tác với nhau. 

Lúc đứng trên bậc để chụp ảnh, Công tước xứ Sussex đứng bên trái Thái tử Charles, trong khi William đứng phía bên kia, cách xa em trai. 

Theo chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Peter Clayton, cách hành xử của hai hoàng tử Anh tại sự kiện này chứng tỏ mối quan hệ của họ thực sự không hề tốt. Trong khi tại các sự kiện trước kia, William và Harry thường bước đi cùng nhau, quay về phía nhau trò chuyện để đảm bảo rằng họ "luôn cười nói và trông vui vẻ" khi đứng trước ống kính. 

"Tuy nhiên, cách xử sự của họ hiện đã khác nhiều so với trước. Nếu không nhìn thấy hai hoàng tử cùng bước từ ôtô ra, chắc bạn sẽ nghĩ họ đến đây trên hai xe riêng, giống như cách họ đang giữ khoảng cách với nhau. Cả hai không hề cố gắng nhìn nhau lấy một lần và dường như định tiếp tục giữ khoảng cách đó", ông Clayton nói. 

"Tất cả biểu hiện đó cho thấy những chuyện đã xảy ra giữa hai người là một sự rạn nứt, bất hòa nghiêm trọng", Clayton, một huấn luyện viên về giao tiếp ở Aziz Corporate, nói. 

William và Harry từng rất thân thiết và vui vẻ trước khi Harry kết hôn với Meghan. Ảnh: Reuters. 

William và Harry từng rất thân thiết và vui vẻ trước khi Harry kết hôn với Meghan. Ảnh: Reuters

Theo chuyên gia này, thông thường nếu các thành viên trong gia đình xảy ra cãi vã, họ sẽ thường cố gắng hoặc giả vờ như vẫn còn hòa thuận, tuy nhiên, cả William lẫn Harry đều không cố gắng tỏ ra gần gũi trước truyền thông. 

Tin đồn William và Harry xảy ra căng thẳng, rạn nứt xuất hiện từ khoảng cuối năm ngoái. Cả hai hoàng tử được cho là bất đồng về cuộc hôn nhân của Harry với cựu diễn viên Mỹ Meghan Markle, 37 tuổi. 

Một nguồn tin hoàng gia từng tiết lộ độc quyền với The Sun rằng Hoàng tử William đã nói lên những lo lắng của mình về Meghan, và việc này khiến Harry cảm thấy khó chịu

"William đã nói với em trai rằng họ không biết gì về gia cảnh, ý định hay sở thích của Meghan. Anh ấy chỉ muốn nhấn mạnh rằng trở thành một phần của hoàng gia là một quyết định vô cùng lớn, sẽ luôn phải chịu đựng những áp lực, vậy liệu Meghan có phải là người thích hợp hay không", nguồn tin tiết lộ. 

Hướng Dương (Theo The Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả