Ra tù, siêu trộm hành nghề tinh vi hơn

Trong thời gian ngắn sau khi ra tù, Quân mang theo bộ vam phá khóa, trộm được 12 chiếc xe máy ở Hà Nội.

Thứ sáu, 7/12/2012, 08:19 (GMT+7)

Chiều 6/12, tổ Y7/141 công an Hà Nội do Trung tá Lê Văn Hoan, chỉ huy, chốt trực tại nút giao thông Trần Phú - Cầu Trắng, quận Hà Đông đã kiểm tra hai thanh niên đi xe máy biển số Ninh Bình.

Trong cốp xe, cảnh sát thu một bộ dụng cụ phá khóa (gồm 3 vam, 2 tay quay) và một giấy chứng minh nhân dân giả. Qua xác minh, ấy, số khung, số máy được đục lại, giấy tờ đăng ký xe cũng làm giả.

trom4-359378-1368219729_500x0.jpg

Quân và Vinh. Ảnh: Hoàng Việt Thịnh.

Hai thanh niên được xác định là Nguyễn Văn Quân (22 tuổi) và Bùi Quang Vinh (21 tuổi), đều trú tại Phúc Thọ, Hà Nội. Quân khai, từng có một tiền án về tội Trộm cắp tài sản năm 2010 và mới mãn hạn tù hồi tháng 7 vừa qua. Quân cùng đồng bọn vừa trộm chiếc trên ở xã Thọ An, huyện Phúc Thọ.

Khai thác tại chỗ, Quân thừa nhận trộm cắp từ khoảng tháng 6/2009 đến 2010 thì bị bắt. Sau khi ra tù, anh ta thực hiện được 2 vụ “nhảy” xe. Tuy nhiên, khi kiểm tra điện thoại của Quân, một ngày trước thanh niên này đã giao dịch, tiêu thụ được hai chiếc xe ăn trộm.

Trong khi đó, Vinh khai: "Em mới kết thân với Quân một tháng nay. Khi cả hai đi chơi, thấy có chiếc xe máy đang để ở cổng có cắm chìa khóa, Quân vào "nhảy".

Chiếc xe tang vật vụ trộm. Ảnh: Hoàng Việt Thịnh.

Chiếc xe tang vật vụ trộm. Ảnh: Hoàng Việt Thịnh.

Bị đưa về trụ sở công an, lực lượng chức năng đã làm rõ, trong thời gian ngắn, Quân đã trộm được 12 chiếc xe máy trên địa bàn Hà Nội. Trộm được xe máy, Quân chuyển cho một thanh niên tên Nam (ở huyện Thạch Thất, Hà Nội) đục lại số khung, số máy giá khoảng 3 triệu/lần. Sau đó, anh ta mới mua đăng ký giả với giá 1,5 triệu đồng, rồi mới đem tiêu thụ.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Hoàng Việt

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?