Quầng mặt trời xuất hiện ở miền Trung

Trưa 9/5, nhiều người dân Quảng Nam, Thừa Thiên Huế thích thú chứng kiến xung quanh mặt trời xuất hiện vòng tròn màu sắc và càng về trưa càng rõ nét.

Thứ ba, 9/5/2017, 14:41 (GMT+7)
Mặt trời lạ xuất hiện ở Quảng Nam
 
 

Quầng mặt trời ở TP Tam Kỳ, Quảng Nam

Khoảng 9h ngày 9/5, tại TP Tam Kỳ (Quảng Nam) và tỉnh Thừa Thiên Huế, nhiều người dân ghi nhận quanh mặt trời có hình tròn màu sắc, phía trong tối. Thời tiết hai nơi này đều nắng nóng.

“Hiện tượng lạ xuất hiện lúc 9h, đến tầm trưa mặt trời lên cao, vòng tròn vây quanh to hơn và nhìn thấy rõ hơn”, anh Nguyễn Văn Hoàng ở Tam Kỳ chia sẻ. 

Nhiều người dân thấy lạ đã dùng điện thoại chụp, quay lại hình ảnh. Đến 13h, vòng tròn quanh mặt trời biến mất. 

mat-troi-la-xuat-hien-tren-bau-troi-xu-hue

Mặt trời lạ xuất hiện tại Huế trưa ngày 9/5. Ảnh: Võ Thạnh.

Ông Trương Tuyến, Giám đốc Trung tâm khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Nam, cho biết đây là hiện tượng quang học quầng mặt trời. Nó xuất hiện khi ánh sáng mặt trời chiếu xuyên qua đám mây và bị khúc xạ, tán xạ bởi những tinh thể băng li ti cấu tạo nên đám mây. Vòng tròn quanh mặt trời có màu sắc như cầu vồng.

Hiện tượng này được đánh giá là bình thường, nhưng hiếm gặp. “Nó báo trước khả năng thời tiết nắng nóng xảy ra trong thời gian tới”, ông Tuyến nói.

"Mặt trời lạ" xuất hiện trên bầu trời xứ Huế
 
 
Quầng mặt trời ở Thừa Thiên - Huế.
Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?