Quấn người như xác ướp rồi dùng lửa đốt để giảm cân

Các trung tâm thẩm mỹ ở Bắc Kinh khẳng định khách hàng sẽ giảm được 10 kg một tháng với phương pháp giảm béo nguy hiểm này. 

Thứ năm, 30/3/2017, 15:18 (GMT+7)
quan-nguoi-nhu-xac-uop-roi-dung-lua-dot-de-giam-can

Một phụ nữ đang được đốt lửa trong tiệm làm đẹp để giảm béo. Ảnh: Imagechina

Li Xin, một phụ nữ sống ở Bắc Kinh, chia sẻ với Beijing Youth Post rằng cô vừa trải nghiệm phương pháp giảm cân đặc biệt, trong đó toàn thân được quấn những chiếc khăn lớn rồi châm lửa đốt, tại trung tâm làm đẹp Sheng Nilaiya Beauty hôm 23/3. 

Đoạn video đang được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy người phụ nữ này bị quấn kín người như xác ướp, phần vai, đùi, bắp chân và hông thì đang chìm trong lửa. 

Theo Li, chủ cơ sở làm đẹp trên, tuyên bố phương pháp quấn người rồi dùng lửa đốt sẽ giúp các khách hàng giảm được tới 10 kg trong một tháng. 

Lúc phóng viên đến tận nơi để tìm hiểu, nữ chủ tiệm Sheng Nilaiya Beauty giải thích khách hàng sẽ được quấn hai lớp khăn ướt lên người, sau đó nhân viên sẽ đổ rượu, nước lên trên khăn rồi dùng lửa đốt. Theo cô, để đạt được hiệu quả tốt nhất, khách hàng nên được tiến hành quấn người và đốt lửa như thế này khoảng 10 lần. 

Mức phí cho một lần làm đẹp theo phương pháp trên sẽ dao động từ 4.800 đến 5.800 tệ (16-18 triệu đồng). Khách hàng nếu ký hợp đồng thực hiện toàn bộ quy trình sẽ chỉ phải thanh toán chưa tới 30.000 tệ (gần 100 triệu đồng).

Tuy phương pháp dùng lửa đốt để giảm cân đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng, những người ngoài cuộc cho rằng nó có thể gây nguy hiểm tới khách hàng nếu xảy ra sơ suất. 

Các phóng viên sau đó đã tìm đến một số cơ sở làm đẹp khác để phỏng vấn, nhưng hầu hết các nhân viên ở đây đều không đưa ra đủ bằng cấp hợp lệ, chứng nhận họ là những chuyên gia và có thể đảm bảo sự an toàn cho khách. Họ giải thích rằng "bất cứ ai cũng có thể trở thành chuyên gia miễn là họ được đào tạo đầy đủ các kỹ năng". 

Những tai nạn liên quan đến phương pháp giảm béo bằng cách dùng lửa đốt không phải là quá hiếm gặp ở Trung Quốc. Tháng 1 năm ngoái, một phụ nữ sống ở phía đông bắc nước này đã bị sẹo ở mặt trong lúc được châm lửa đốt để giảm cân. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?