Quan mất chức vì có nhân tình và con rơi

Một người đàn ông Trung Quốc vừa mất chức bí thư thành phố sau khi bị tố cáo có con riêng với người tình.

Thứ tư, 26/12/2012, 16:01 (GMT+7)
bgh

Cảnh chụp từ đoạn video tố cáo ông Deng Wengao. Ảnh: China.org.cn

Sau khi tiến hành điều tra, cơ quan giám sát kỷ luật địa phương đã xác nhận những cáo buộc đối với ông Deng Wengao, phó bí thư thành phố Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông, là hoàn toàn có thật. Với việc có con ngoài giá thú, ông Deng đã vi phạm chính sách một con do Nhà nước Trung Quốc quy định.

Theo Shanghai Daily, một blogger có biệt danh Meiriqing đã tố cáo Deng vào tuần trước và đăng tải hai clip lên mạng để làm bằng chứng. Một clip được quay vào buổi sáng tháng 8 và một được quay vào đêm tháng 10, cho thấy ông Deng rời căn hộ đi làm vào buổi sáng và trở về với "gia đình thứ hai" lúc trời đã tối.

Blogger này cũng khẳng định đứa trẻ trong clip là con trai của ông Deng với nhân tình, đồng thời khẳng định căn hộ đứng tên người phụ nữ được ông Deng mua vào năm 2009.

Ông Deng Wengao năm nay 44 tuổi, người ở tỉnh Giang Tây. Deng được đề bạt lên làm phó bí thư thành phố Trạm Giang hồi tháng 3 năm nay. Hiện cơ quan giám sát kỷ luật địa phương cũng đang tiến hành điều tra tham nhũng đối với ông Deng, tuy nhiên chi tiết của cuộc điều tra không được tiết lộ.

Hồi tháng 10, Cai Bin, một quan chức quản lý đô thị cao cấp ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, cũng bị sa thải sau khi bị tố cáo sở hữu 21 nhà đất với tổng trị giá 40 triệu nhân dân tệ (hơn 130 tỷ đồng).

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?