Thứ sáu, 2/10/2015, 08:03 (GMT+7)

Quá trình biến đổi từ nữ thành nam của một du học sinh Việt

Sử dụng hormone, tập gym cùng chế độ ăn, Bill dần dần từ giã thân hình mảnh mai thiếu nữ để có cơ thể vạm vỡ cùa đàn ông.

Bill Lê 19 tuổi sở hữu thân hình cơ bắp mà nhiều nam giới phải ghen tỵ. Ít ai biết chàng trai từng là một cô nàng mảnh mai, nữ tính vào 4 năm trước. Bill Lê mạnh dạn chia sẻ quá trình chuyển giới từ nữ sang nam (transman) để sở hữu ngoại hình không khác gì phái mạnh dù chưa qua phẫu thuật.

Từ khi là cô bé lớp 8, Bill Lê ý thức mình thuộc giới tính thứ ba, cảm thấy trỗi dậy ước muốn làm con trai. Ý nghĩ đó của từng bị gia đình cấm cản vì cho rằng con còn nhỏ chưa có sự định hình về tính cách, và chơi với bạn xấu rồi bị lây nhiễm. Trước sự phản đối của gia đình, Bill kềm nén ước muốn được sống thật với giới tính.

vv-9460-1443696286.jpg

Bill Lê nữ sinh khi còn ở Việt Nam cách đây 4 năm.

Năm 2012, Bill theo gia đình sang Mỹ định cư, nơi quan điểm sống cởi mở giúp thiếu niên giải phóng bản thân. Bill bắt đầu cắt tóc sát hơn, ăn mặc phong cách nam tính. Ở Mỹ khoảng một năm rưỡi, đúng vào sinh nhật 18 tuổi, Bill quyết định tiêm hormone để thay đổi bản thân triệt để.

Đầu tiên Bill chọn bác sĩ gia đình từ Trung tâm y tế chuyên cho người chuyển giới. Cậu đủ 18 tuổi và được quyền ký giấy tờ chấp nhận rủi ro khi sử dụng hormone. Sau đó cậu đến bác sĩ tâm lý khám lần một và tiếp tục phải ký các điều khoản về những thay đổi cũng như rủi ro mà hormone mang lại. Tiếp theo Bill được kiểm tra sức khỏe đợt một gồm khám tổng quát, thử nước tiểu, kiểm tra gan và thận. Nếu có bệnh Bill sẽ không được sử dụng hormone và xét nghiệm máu để bác sĩ đưa ra liều lượng hormone phù hợp.

Cậu gặp bác sĩ tâm lý lần hai và trả lời các câu hỏi cá nhân cụ thể. "Chỉ khi xác định được chắc chắn mình là người chuyển giới, bác sĩ tâm lý mới viết thư gửi cho bác sĩ gia đình để cho phép mình sử dụng hormone", Bill chia sẻ. Nhận ra ở con mình ước muốn chuyển giới là thực sự chứ không phải đua đòi, mẹ Bill dần chấp nhận và ủng hộ. Cuối cùng bác sĩ gia đình kê đơn hormone. Sau 3 tháng chuẩn bị, cậu được tiêm mũi hormone đầu tiên.

gg-5180-1443696286.jpg

Bill Lê khi là nữ sinh tại Việt Nam và trở thành chàng sinh viên ở Mỹ.

Trong 3 tháng đầu mới tiêm hormone, Bill xét nghiệm máu mỗi tháng một lần; sau đó là 6 tháng rồi đến mỗi năm một lần. Anh được sự hỗ trợ sát sao từ bác sĩ nên tình trạng sức khỏe khi tiêm hormone vẫn tốt. Trong một năm đầu sử dụng hormone, cơ thể Bill Lê có những thay đổi rõ rệt. Cơ bắp trở nên to khỏe, săn chắc hơn, ngoại hình đã lột bỏ hết vẻ nữ tính, râu bắt đầu mọc nhiều, giọng nói trầm hơn. Cậu thực hiện những video chia sẻ quá trình thay đổi của cơ thể khi sử dụng hormone và hướng dẫn các bài tập gym đến cộng đồng người chuyển giới.

Bill Lê làm quen và dần mê tập thể hình. Mục tiêu đầu của cậu là thoát khỏi hình ảnh còi cọc. Bill tìm hiểu các bài tập, chọn giáo án tập hợp lý với các bài tập từ vận động viên thể hình nước ngoài. 3 năm qua cậu luyện tập gym đều đặn 5 buổi một tuần, mỗi buổi khoảng 90 phút, còn lại một ngày nghỉ một ngày bơi lội. Trong một buổi tập Bill tập trung vào 1-2 nhóm cơ nhất định để đạt hiệu quả tối đa.

Cậu bạn chia lịch tập cụ thể: thứ hai tập vai, ngực, thứ ba tập tay, thứ tư và sáu tập chân, thứ năm là các bài tập lưng, cơ xô. Bill lý giải, mỗi nhóm cơ phải được nghỉ ngơi khoảng 48 tiếng để phục hồi và phát triển nên tốt nhất là chia lịch xen kẽ.

Song song với việc dùng hormone, Bill xây dựng lối sống lành mạnh, ưa vận động, chăm chỉ tập gym và ăn thực phẩm tốt cho sức khỏe. Gym và chế độ ăn giúp chàng trai thay đổi thân hình mảnh mai thiếu nữ nặng 42 kg thành cơ thể vạm vỡ, cơ bắp ở mức 63 kg sau 3 năm ở Mỹ.

bb-3804-1443696287.jpg

Bill có thân hình cơ bắp sau 3 năm tập gym.

Bill Lê sinh năm 1996 tại TP HCM, hiện theo học ngành thiết kế đồ họa tại trường Cao đẳng Cộng đồng Bunker Hill, Massachusetts, Mỹ, sau giờ học đi làm thêm để kiếm tiền trang trải cuộc sống. "Vừa đi học vừa đi làm khá mệt nhưng cứ vào phòng tập, bao mệt mỏi tiêu tan", cậu bạn chia sẻ. Mong muốn lớn nhất của Bill là thực hiện phẫu thuật ngực thành công vào tháng 12 tới để có thể tự tin cởi trần đi bơi.

Xem video hành trình từ nữ thành nam của Bill Lê

VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả