Thứ tư, 30/5/2012, 09:11 (GMT+7)

'Phụ nữ lõa thể giữ đất' từng được bồi thường 1,2 tỷ đồng

Gia đình bà Lài năm 2010 đã được chủ đầu tư bồi thường trên 1,2 tỷ đồng nhưng không nhận, dẫn tới sự việc hai mẹ con khỏa thân để giữ đất.

>> Cận cảnh vệ sĩ lôi hai phụ nữ lõa thể ở Cần Thơ
>> Hai mẹ con lõa thể để giữ đất

Ngày 29/5, ông Mai Hồng Châu, Chủ tịch UBND quận Cái Răng, TP Cần Thơ, cho biết đã yêu cầu Công ty Cổ phần Xây dựng số 8 (CIC 8) báo cáo vụ cho vệ sĩ lôi kéo hai mẹ con lõa thể vào ngày 22/5 tại công trình xây dựng khu dân cư Hưng Phú trên địa bàn quận.

Quận cũng đã phê bình CIC 8 vì xử lý tình huống gây phản cảm khi cho vệ sĩ lôi kéo mẹ con bà Phạm Thị Lài (52 tuổi), ngụ phường Hưng Thạnh (Cái Răng, Cần Thơ) trong tình trạng không mảnh vải che thân.

Vụ việc cũng đã được quận Cái Răng báo cáo Thành ủy Cần Thơ. Ngày 28/5, Thường trực Thành ủy đã giao UBND TP Cần Thơ kết hợp với ngành chức năng địa phương bàn phương án xử lý dứt điểm khiếu nại của gia đình bà Lài.

Vệ sĩ lôi kéo bà Lài ra khỏi khu vực CIC 8 thi công trong tình trạng lõa thể. Ảnh: Duy Khang

Vệ sĩ lôi kéo bà Lài ra khỏi khu vực CIC 8 thi công trong tình trạng lõa thể. Ảnh: Duy Khang

Bà Lài là vợ ông Nguyễn Văn Tư (58 tuổi), có 3.000 m2 đất bị UBND quận Cái Răng ra quyết định thu hồi đất để thực hiện dự án khu dân cư do CIC 8 làm chủ đầu tư. Thửa đất này cũng đã được UBND tỉnh Cần Thơ (cũ) ra quyết định bồi thường thiệt hại gần 300 triệu đồng. Đến năm 2010 thực hiện việc thỏa thuận đền bù đất, gia đình ông Tư được chủ đầu tư bồi thường trên 1,2 tỷ đồng nhưng hộ này không nhận.

Tháng 12/2011, cơ quan chức năng cưỡng chế lần 3 để giao đất cho chủ đầu tư. Vẫn chưa chịu đồng ý, ông Tư nốc thuốc sâu trước mặt nhà chức trách, nhưng được cứu sống. Hai tuần trước CIC 8 thi công nhưng bị gia đình ông Tư phản ứng và ngày 22/5 có biện pháp “mạnh” hơn là vợ với con gái ông này lột hết quần áo để ngăn cản.

Duy Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao