Thứ tư, 1/11/2017, 00:07 (GMT+7)

Phóng viên BBC bị tố cáo quấy rối tình dục đồng nghiệp

George Riley bị đình chỉ công tác sau khi có năm người phụ nữ tố cáo anh về hành vi quấy rối tình dục.

The Sun đưa tin, hôm 27/10, người dẫn chương trình thể thao của Radio 5 Live Breakfast, George Riley, 39 tuổi bị đình chỉ công tác. Nam MC đang đối diện với cáo buộc quấy rối tình dục 5 nữ đồng nghiệp. Ngoài Riley, một nam phát thanh viên khác cũng liên quan đến vụ việc, song danh tính chưa được công bố. 

nam-mc-dai-bbc-bi-dong-nghiep-to-quay-roi-tinh-duc

George Riley, 39 tuổi là MC chương trình Radio 5 Live Breakfast của BBC.

Một nhóm nhân sự của BBC hiện kêu gọi các nạn nhân lên tiếng để sớm đưa vụ việc ra ánh sáng đồng thời cam kết sẽ giữ bí mật về danh tính. 

Một nguồn tin thân cận với nhóm này trả lời phỏng vấn tờ The Sunday Times rằng: "Khiếu nại về hai người đàn ông này có lẽ chỉ là phần nổi của tảng băng chìm ở BBC. Nhóm này gồm những người phụ nữ quyền lực, tài năng ở BBC. Họ sẽ không để chuyện quấy rối tình dục tại công ty tiếp diễn".

Thành viên của nhóm bao gồm nữ phóng viên Rajini Vaidyanathan, người từng lên tiếng tố cáo ba đồng nghiệp nam quấy rối tình dục hồi tháng 10.

Nữ MC Mishal Husain và Victoria Derbyshire cũng tham gia vào công cuộc bảo vệ quyền lợi cho phái nữ tại nơi làm việc. "Chúng tôi hoạt động như một diễn đàn dành cho các đồng nghiệp nữ, kết nối họ lại và đưa ra những lời khuyên, giải pháp hỗ trợ cần thiết", Mishal Husain chia sẻ trên Twitter.

Theo Telegraph, phó tổng giám đốc BBC, bà Anne Bulford, đã gửi một bức thư trấn an cấp dưới. "Chúng tôi có trách nhiệm bảo vệ các bạn, chúng tôi sẽ nghiêm túc truy xét vấn đề. Hãy yên tâm rằng chúng tôi luôn sát cánh bên bạn dù vấn đề có nhạy cảm đến mức nào". 

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao