Thứ bảy, 1/8/2020, 17:38 (GMT+7)

Phong tỏa một thôn ở Thái Bình

Thái BìnhUBND huyện Hưng Hà có quyết định phong tỏa thôn Bùi sau khi một người từ Quảng Nam về dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 1/8, ông Nguyễn Xuân Dương, Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà, xác nhận vừa ký quyết định phong tỏa thôn Bùi thuộc xã Hòa Tiến để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19. Một người tại đây được xác định dương tính lần một với virus SARS-CoV-2.

Khu vực thôn Bùi hiện có khoảng 280 hộ dân, việc phong tỏa được thực hiện từ 14h ngày 1/8.

Trước đó, ba người dân gồm ông Hoàng Văn Hùng (64 tuổi), Bùi Văn Ngận (61 tuổi) và Bùi Văn Hiền (56 tuổi), cùng trú tại thôn Bùi, xã Hòa Tiến, đi thăm một người thân bị ốm tại tỉnh Quảng Nam, trở về Thái Bình vào ngày 29/7 bằng xe khách. Khi tới ngã ba xã Đông La, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, ba người này bắt taxi về nhà. Sau khi đã về thôn Bùi, xã Hòa Tiến, họ được chuyển đến Khoa truyền nhiễm của Bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân để thực hiện cách ly, theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 1/8, kết quả xét nghiệm Real time PCR tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cho thấy ông Bùi Văn Ngận dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay khi có kết quả xét nghiệm, Trung tâm Y tế huyện Hưng Hà phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 xã Hòa Tiến khẩn cấ xử lý môi trường tại khu vực nơi ở của 3 người, đồng thời cách ly theo dõi những người thân trong gia đình họ. Lực lượng chức năng cũng đã tổ chức điều tra, theo dõi y tế đối với 9 người có tiếp xúc gần (gồm cán bộ y tế, công an, trưởng thôn, cán bộ vận chuyển, cán bộ xét nghiệm).

Ngày 1/8, Trung tâm Y tế huyện Hưng Hà phối hợp với CDC Thái Bình lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm đối với 3 trường hợp trở về địa phương từ tỉnh Quảng Nam, đồng thời xác định, làm rõ các trường hợp thuộc diện F2, F3.

Người lái taxi chở 3 trường hợp trên đường xác định trú tại xã Đông Hợp, huyện Đông Hưng cũng được đưa đi cách ly.

Bên cạnh việc tập trung khoanh vùng dập dịch, UBND huyện Hưng Hà cũng yêu cầu tất cả người dân thực hiện giãn cách 2m, đeo khẩu trang khi ra ngoài và không tập trung chỗ đông người. Tạm dừng tất cả các lễ hội, đồng thời đóng cửa khu vui chơi giải trí, quán karaoke, quán trà chanh, quán bia, quán ăn.

Quốc Khánh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao