Thứ năm, 20/6/2013, 10:40 (GMT+7)

Phó phòng tài nguyên 'tự vệ' khiến vợ gãy tay

Cho rằng bị vợ tấn công, Phó phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Long Phú (Sóc Trăng) dùng mũ bảo hiểm 'tự vệ' khiến vợ gãy tay, mắt bầm tím.

Suốt tuần qua người dân ấp 3, thị trấn Long Phú (Long Phú, Sóc Trăng) rất bức xúc trước việc Phó Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện là ông Đặng Văn Huấn đánh vợ là chị Nguyễn Thị Bích Lê (giáo viên Trường Trung học cơ sở thị trấn Long Phú) đến gãy tay, bầm mắt phải nhập viện.

h

Chị Lê bị gãy tay, bầm mắt sau cú "tự vệ" của chồng. Ảnh: Lin Ca

Sức khỏe còn yếu, tay phải băng bột và mắt sưng to nhưng cô Lê vẫn cố gắng gượng dậy kể về chuyện gia đình. Theo cô giáo trẻ, chị với ông Huấn kết hôn được gần 10 năm và đã có 2 con. Hằng ngày chị đi dạy, chồng đến cơ quan nên phải gửi các con cho ngoại trông coi. Lúc mới cưới nhau, vợ chồng rất hạnh phúc. Khi ông Huấn được cơ quan cử đi học cao cấp chính trị, vợ gói gém tiền gửi lên TP HCM cho chồng. Học xong, chồng chị được đề bạt giữ chức Phó phòng và bắt đầu bia rượu thường xuyên.

"Đối với người ngoài hoặc nhân viên ở cơ quan, anh Huấn rất tế nhị và rộng rãi nên mọi người đều quý mến. Thế nhưng khi nhậu về nhà chồng tôi thường xuyên 'thượng cẳng chân hạ cẳng tay’ với vợ", chị Lê kể.

"Một năm trước khi còn ở tập thể tôi bị chồng đánh động thai, phải lên Cần Thơ mổ bắt con. Sinh xong 2 tháng lại bị chồng đánh, phải bỏ về nhà cha mẹ sống. Lúc này anh Huấn đi làm xong là chạy về thăm con, bỏ nhậu nhẹt nhưng từ khi cất nhà ở riêng thì lại kiếm chuyện đánh vợ và yêu cầu tôi viết đơn ly dị", người vợ nghẹn ngào.

Cũng theo chị Lê, đêm 13/6 ông Huấn nhậu về rồi bỏ vào riêng phòng nằm nghỉ. Nửa giờ sau nghe tiếng động mạnh, người vợ qua xem thì bị chồng đuổi đánh bằng mũ bảo hiểm đến gãy tay, bầm mắt phải nhập viện điều trị. Vừa xuất viện, chị Lê làm đơn tố cáo gửi Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Long Phú. Sau khi nơi đây báo cáo, Chủ tịch UBND huyện Long Phú yêu cầu xác minh làm rõ để xử lý kỷ luật cán bộ nếu ông Huấn đánh vợ nhập viện.

Trả lời báo chí, ông Huấn cho rằng không đánh vợ mà chỉ lấy mũ bảo hiểm "tự vệ" nhằm đánh rơi hung khí khi bị chị Lê vung dao chém. Sau khi sự việc xảy ra, ông đến nhà vợ giải thích nhưng bị xua đuổi và bị người thân chị Lê đánh sưng tay.

Trao đổi với Ngoisao.net chiều 19/6, Huỳnh Tuấn Thanh, Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Long Phú, cho biết đã yêu cầu cấp phó giải trình để kiểm điểm. "Anh Huấn cho là 'tự vệ' chứ không đánh vợ. Dù có đánh hay không nhưng chồng làm vợ gãy tay là sai, tổ chức sẽ kiểm điểm nghiêm khắc", ông Thanh cho biết thêm.

Lin Ca

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?