Chủ nhật, 9/4/2017, 07:43 (GMT+7)

Phi hành đoàn đỡ đẻ cho sản phụ trên độ cao 13 km

Một hành khách mang thai đi trên chuyến bay của Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ lên cơn đau đẻ và may mắn được các tiếp viên giúp đỡ thực hiện ca sinh nở một cách an toàn.

phi-hanh-doan-do-de-cho-san-phu-tren-do-cao-13-km

Các thành viên của phi hành đoàn Turkey Airlines đã đỡ đẻ thành công cho nữ hành khách.

Người phụ nữ có tên Nafi Diaby đã lên chuyến bay của hãng hàng không Thổ Nhĩ kỳ, xuất phát từ Conakry, Guinea tới Ouagadougou, Burkina Faso và sinh em bé khi máy bay đang ở độ cao 42.000 ft (gần 13 km), Metro đưa tin.

Cơn đau đẻ đến đột ngột khiến Nafi la hét thất thanh. May mắn thanh, các thành viên phi hành đoàn đều là những người đã qua khoá đào tạo y tế cơ bản, họ cùng tập trung giúp đỡ Nafi sinh đứa bé theo phương pháp tự nhiên.

phi-hanh-doan-do-de-cho-san-phu-tren-do-cao-13-km-1

Bé gái đáng yêu được các nữ tiếp viên bế ẵm và cưng nựng.

Bé gái chào đời trên máy bay được mẹ đặt tên là Kadiju, kháu khỉnh và sức khoẻ tốt. Sau khi máy bay hạ cánh ở đất nước Tây Phi, cả hai mẹ con đã được đưa đến bệnh viện gần nhất để được chăm sóc y tế chuyên nghiệp.

Turkish Airlines sau đó đã xác nhận rằng Nafi và Kaduji hiện đều trong tình trạng khoẻ mạnh. Chia sẻ hình ảnh ca sinh nở đặc biệt lên tài khoản mạng xã hội, hãng hàng không viết: "Chào mừng công chúa bé con. Hãy vỗ tay cho phi hành đoàn của chúng tôi nào!".

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả